fbpx

คืบหน้า! รู้ตัวคนร้ายจี้ชิงทอง 114 บาทแล้ว

เชียงราย 27 มิ.ย.- ใกล้ได้ตัวคนร้ายจี้ชิงทอง 114 บาท ที่เชียงรายแล้ว พบว่าทั้งปลอกกระสุนและรูปพรรณสันฐาน คล้ายสองคนร้ายที่เคยก่อเหตุชิงทองร้านทองเยาวราชสินทวีสาขาบ้านดู่เมื่อต้นปี


พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนะพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เข้าตรวจสอบคดีกรณีคนร้ายชิงทองที่ร้านทองเยาวราชสินทวี ในเทศบาลนครเชียงราย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา กวาดทองคำไปได้ 114 บาท ซึ่งจากการสอบปากคำและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ก่อเหตุอย่างอุกอาจด้วยการยิงปืนขู่ 2 นัด ก่อนเข้าชิงทอง ในที่เกิดเหตุมีปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับกระสุนขนาดเดียวกันที่คนร้ายเป็นชาย 2 คน เคยบุกเข้าจี้ชิงทอง 54 บาท ที่ร้านทองเยาวราชทวีสินใน ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคนร้ายอยู่ระหว่างหลบหนี 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายภายในเขต อ.เมืองเชียงราย และจุดกบดานก่อนก่อเหตุ พบว่าก่อนลงมือก่อเหตุก่อนหน้าหนึ่งวันคนร้ายไปเปิดห้องพักที่ระเบียงน้ำรีสอร์ต ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมืองเชียงราย แต่ทางรีสอร์ตไม่ได้ขอหลักฐานบัตรประชาชนไว้ เพราะคนร้ายบอกว่าลืมเอาบัตรมา และเช็กเอ้าท์ออกไปในวันที่ 25 มิ.ย.และมาก่อเหตุในวันต่อมา โดยขับรถคันก่อเหตุมาดูลาดเลา ช่วง 11.27 น. กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ เจ้าหน้าที่ได้นำภาพที่เก็บได้จากเหตุการณ์ที่ร้านทองชุมชนป่าก่อไทใหญ่ และร้านทอง ต.บ้านดู่ มาเปรียบเทียบกัน พบว่าคนร้ายมีลักษณะรูปร่างตรงกันทั้งคนขี่และคนซ้อนท้าย และยังสวมผ้าคลุมใบหน้าของคนซ้อนท้ายเหมือนกัน รวมทั้งสวมรองเท้าเหมือนกันทั้ง 2 เหตุการณ์อีกด้วย เพียงแต่ใช้รถจักรยานยนต์และการแต่งกายเสื้อผ้าที่แตกต่างกันเท่านั้น


หลังเสร็จสิ้นการประชุมเครียดนานกว่า 3 ชั่วโมง รอง ผบ.ตร. เผยการสืบสวนคืบหน้าไปมาก แต่ขอใช้เวลารวบรวมหลักฐานอีกหน่อยก่อนออกหมายจับ เบื้องต้นทราบจำนวนบุคคล การแต่งกาย ยานพาหนะ เส้นทางหลบหนี ส่วนจะเป็นบุคคลเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุชิงทองจากร้านทองเยาวราชทวีสิน สาขาตลาดสดบ้านดู่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย หรือไม่ ยังต้องมีการพิสูจน์ เพราะลักษณะในการก่อเหตุมีความคล้ายคลึงกัน แต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นคนเดียวกัน วันนี้ยังไม่ได้ขอหมายจับผู้ก่อเหตุ เพราะยังต้องรอผลตรวจจากนิติวิทยาศาตร์ก่อน พร้อมมอบหมายให้ พล.ต.ต.ชินวิช ผบก.ภ.จว.เชียงราย กำชับการสืบสวนหาตัวคนร้ายในคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564