fbpx

ชื่นชมนโยบาย ไม่ต้องซื้อชุดลูกเสือ-ยุวกาชาด

เพชรบูรณ์ 4 มิ.ย.-โลกโซเชียลแห่ชื่นชม โรงเรียนดัง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ออกนโยบายสุดเจ๋ง ไม่ต้องซื้อชุดลูกเสือ-ยุวกาชาด รองเท้าคู่เดียวใส่ได้ทุกชุด


เพจโรงเรียนผดุงวิทย์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกาศนโยบายโรงเรียน ปีการศึกษา 2564 ออกมาเป็นที่ชื่นชอบ โดยมีข้อความว่า “รองเท้าคู่เดียวใส่ได้ทุกชุด สามารถใส่รองเท้ากีฬากับชุดนักเรียนได้ ไม่ต้องซื้อชุดลูกเสือ-ยุวฯ ไม่ต้องใส่ชุดลูกเสือ-ยุวฯ ใส่แค่ผ้าพันคอเมื่อรวมกิจกรรม หลังจากประกาศดังกล่าว ได้ถูกโพสต์ลงในเพจของโรงเรียน ก็ได้มีผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และชาวเน็ต แห่เข้ามา กดไลค์ กดแชร์ และชื่นชมนโยบายของโรงเรียน เป็นจำนวนมาก เช่น “ ดีใจครับโรงเรียนเก่าของผมเอง ชุดบริหารรุ่นใหม่สุดยอดครับ, เข้ากับสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้, ไอเดียดี น่าชื่นชมมากครับ, ดีมากค่ะ ดีสุดๆ ชุดพวกนั้นทั้งร้อน ทั้งแพงใส่แค่อาทิตย์ละ 1 วัน, ชุดนี้แพงมากนะคะ สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเรา, เห็นด้วยค่ะ เพราะ ประหยัดภาระค่าใช้จ่าย ชุดลูกเสือร้อนผ้าหนามาก องค์ประกอบชุดเยอะมาก เราควรเลือกสิ่งที่เรียบง่ายคือดีที่สุดน่าชื่นชม และขอให้ได้เป็นนโยบายระดับประเทศเลยค่ะ”

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนดังกล่าว พบกับ นายณัฐติกรณ์ เพิ่มรักษ์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกผมใจมากในฐานะศิษย์เก่า ที่ทางด้านผู้บริหารโรงเรียนได้มีนโยบายดังกล่าวออกมา ซึ่งตนคิดว่าเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันมาก เพราะทุกวันนี้เรายังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางผู้ปกครองบางคนถึงขั้นตกงาน ไม่มีงานทำ ถือว่านโยบายดังกล่าว ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองได้เป็นอย่างมาก


ส่วนทางโรงเรียน ได้ให้ครูออกมาแจ้งผู้สื่อข่าวว่า ทางผู้บริหารโรงเรียนยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์เรื่องดังกล่าวในขณะนี้ แต่หากทางโรงเรียนพร้อมเมื่อไหร่ จะแจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบอีกครั้ง และขณะนี้ทางโรงเรียนก็ยังไม่ได้เปิดเทอม โดยจะเปิดเทอมในวันที่ 15 มิถุนายน 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน