fbpx

จัดหน่วยเคลื่อนที่ตรวจฟรีแรงงานกลุ่มเสี่ยง

ปทุมธานี 14 พ.ค.- วันนี้ รมว.แรงงานลงพื้นที่ปทุมธานี ดูการตรวจเชิงรุกคนงานในสถานประกอบการ ขณะที่หลายจังหวัดเร่งตรวจคัดกรองเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อ เพื่อสกัดวงการแพร่ระบาด


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของแก่ลูกจ้างที่รับการตรวจเชิงรุก ณ บริษัทแห่งหนึ่ง ที่ จ.ปทุมธานี โดย รมว.แรงงาน กล่าวว่า รัฐบาลโดยท่านนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้กระทรวงแรงงานจัดจุดตรวจคัดกรองเชิงรุกแก่แรงงานในสถานประกอบการ เพื่อเร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม เช่น นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง สมุทรสาคร และพระนครศรีอยุธยา

ในวันนี้ เป็นการตรวจคัดกรองลูกจ้างภายในบริษัทจำนวน 3,205 คน ซึ่งสำนักงานประกันสังคมจังหวัดปทุมธานี ได้บูรณาการทำงานเชิงรุก ร่วมกับโรงพยาบาลการุณเวช ปทุมธานี จัดรถโมบายตรวจโรคให้ลูกจ้างที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง ซึ่งลูกจ้างไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ และจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง


สุราษฎร์ฯ ยอดติดเชื้อยังพุ่ง เสียชีวิตเพิ่มอีก 1

ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นชาย อายุ 64 ปี พบประวัติมีโรคประจำตัวหลายโรค ติดเชื้อจากบุคคลในครอบครัว สำหรับยอดผู้ป่วยล่าสุดวันนี้ พบเพิ่มจากการตรวจเชิงรุกอีก 34 ราย ทำให้มียอดสะสม 1,389 ราย เสียชีวิตรวม 5 ราย

ขณะเดียวกันได้มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดจากพื้นที่ต่างอำเภอที่ยังไม่มีอาการและอาการไม่รุนแรงมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นวัยหนุ่มสาว คนทำงาน และปรับตัวได้ดีเมื่อมาอยู่รวมกัน ต่างช่วยเหลือเจ้าหน้าที่และช่วยเหลือซึ่งกันระหว่างรักษา นอกจากนี้ ใน รพ.สนามยังมีจิตอาสาจำนวนหนึ่ง มาเสริมทีมช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วย ซึ่งช่วยลดความตึงเครียดได้อย่างมาก


อยุธยาพบพนักงานบริษัทติดเชื้อ 16 คน

จ.พระนครศรีอยุธยา มีการเร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก ให้กับประชาชนในชุมชนอาคารสงเคราะห์และข้างเคียง จำนวน 300 คน โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายแพทย์พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด มาดูการตรวจคัดกรองด้วย โดยก่อนหน้านี้ได้ตรวจพบพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอวังน้อย ติดเชื้อจำนวน 16 ราย จึงได้สั่งปิดบริษัทดังกล่าว ซึ่งชั้นล่างบริษัททำเป็นสถานที่ทำงาน ชั้นบนเป็นที่พักอาศัยพนักงาน รวมทั้งให้กักตัวพนักงานที่เหลือ และเร่งตรวจหาเชื้อโควิดเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง สำหรับยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 19 ราย รวมสะสมเดือนเมษายน 526 ราย เสียชีวิต 4 ราย

สงขลาเร่งฆ่าเชื้อรอบ 3 เรือนจำ

ที่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์สงขลาระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโดยรอบเรือนจำ 3 แห่งของจังหวัด ได้แก่ ทัณฑสถานหญิง เรือนจำจังหวัดสงขลาและเรือนจำกลางสงขลา ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเมืองสงขลา เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ หลังจากมีข่าวการติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวนมาก ในขณะที่ในจังหวัดสงขลาเองก็มีผู้คุมเรือนจำติดเชื้อ 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมโรคได้ทั้งหมดแล้ว ทั้งนี้ทัณฑสถานและเรือนจำ ได้งดการเยี่ยมผู้ต้องขังทุกกรณี เพื่อป้องกันการติดเชื้อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่