fbpx

นศ.ถูกแอบถ่ายใน รพ.สนาม จ่อเอาผิด 18 คน

เชียงใหม่ 13 พ.ค. – นักศึกษาสาวที่ถูกแอบถ่ายในโรงพยาบาลสนาม จ.เชียงใหม่ หอบหลักฐานเพิ่มเติมให้ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดี โดยมีหลักฐานชัดเจนอย่างน้อย 18 ราย และพอจะรู้เบาะแสคนแอบถ่ายแล้ว


นักศึกษาสาวผู้เสียหาย อายุ 20 ปี พร้อมนายวันชาติ นัยทรัพย์ ทนายความ เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ หลังได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา จากกรณีที่ก่อนหน้านี้เธอป่วยโควิด-19 และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ระหว่างนั้นเมื่อวันที่ 12 เมษายน มีคนแอบถ่ายภาพเธอ ขณะสวมกางเกงขาสั้นนอนคว่ำอยู่บนเตียง และนำไปโพสต์ลงในโซเชียล จนเธอถูกต่อว่าและคอมเมนต์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย คุกคามทางเพศ กระทั่งวันที่ 15 เมษายน มีเพื่อนทักข้อความมาบอก จึงทราบเรื่อง

นายวันชาติ นัยทรัพย์ ทนายความ กล่าวว่า ได้นำหลักฐานมามอบให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความเอาผิดทั้งหมด 18 คน และออกหมายเรียกผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่ามีการแชร์ภาพผู้เสียหายผ่านโซเชียล และมีการโพสต์ภาพคอมเมนต์ แชร์ภาพผู้เสียหายในลักษณะคุกคามทางเพศ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลและสภาพแวดล้อมขณะที่ผู้เสียหายนอนอยู่ภายในโรงพยาบาลสนามแล้วนั้น พอจะทราบเบาะแสแล้วว่า บุคคลที่เป็นมือดีแอบถ่ายแล้วนำภาพของผู้เสียหายไปโพสต์นั้นเป็นใคร ซึ่งหลักฐานทั้งหมดนี้จะมอบให้กับตำรวจสืบสวนต่อไป


ด้านนักศึกษาสาวผู้เสียหาย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะตั้งแต่ภาพหลุดออกไป บางคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนก็จะทักแชทไป ขอให้ลบ บุคคลเหล่านั้นก็ลบให้ ตนก็ให้อภัย ไม่ติดใจเอาความ แต่จะให้ตนไปตามทุกคอมเมนต์ ทุกแชร์ คงไม่ไหว ซึ่งถ้าหากใครเป็นต้นตอเรื่องทั้งหมด ตนก็จะดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา และ พ.ร.บ.สุขภาพแห่งชาติ ปี 2550 ซึ่งจะดูอีกครั้งว่ามีการกระทำความผิดเข้าข่ายข้อหาใดบ้าง และอาจมีการแจ้งข้อหาเผยแพร่ภาพอันเข้าข่ายลักษณะอนาจารอีกข้อหาหนึ่ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่