fbpx

ทร.เตรียม รพ.สนาม 726 เตียง รับโควิดระลอกใหม่

ชลบุรี 10 เม.ย. – กองทัพเรือ จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม 726 เตียง รองรับสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่


กองทัพเรือ จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อช่วยเหลือระหว่างเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่แพร่ระบาด โดยสามารถรองรับผู้ป่วย 726 เตียง ใน 3 พื้นที่ ประกอบด้วย ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง 320 เตียง หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า 174 เตียง และสนามฝึกกองทัพเรือ บ้านจันทเขลม 232 เตียง ซึ่งล่าสุดมีการตรวจสอบระบบความปลอดภัยและระบบอำนวยการขั้นสูงสุด เพื่อรองรับผู้ที่จะเข้ามาดูแล พักฟื้น หรือสังเกตอาการ

สำหรับโรงพยาบาลสนามกองทัพเรือทั้ง 3 แห่ง ในภาคตะวันออก จะใช้ในกรณีการระบาดของโควิด-19 เกิดขึ้นในวงกว้าง และเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาล เพื่อดูแลผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค รวมถึงการคัดกรองและวินิจฉัย นอกจากนี้ยังสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลต้นทาง แต่ต้องมีการกักกันโรคตามระเบียบ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64