fbpx

ฝากขังมือยิงนักเรียน ม.5 – ตร.ค้านประกัน

พิษณุโลก 5 เม.ย.- ตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุยิงนักเรียน ม.5 จนบาดเจ็บสาหัสฝากขังต่อศาลจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์


ความคืบหน้ากรณีที่นายนายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือ “ตั้ม” อายุ 19 ปี ก่อเหตุยิงนายพันยศ (สงวนนามสกุล) หรือ “น้องปลื้ม” อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมจนบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะ เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปขออำนาจศาลฝากขังเมื่อเวลา 10.30 น. โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้คัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ซึ่งนายพัฒนกร ถูกแจ้งข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 2 เมษายน หลังผู้บาดเจ็บได้นัดเคลียร์ปัญหาทะเลาะวิวาทกับนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน ที่ศาลาริมทางหน้าโรงเรียนฯ แต่ปรากฏว่านักเรียนที่เป็นคู่กรณีได้พาคนนอก ซึ่งเป็นกลุ่มของนายพัฒนกร ผู้ก่อเหตุมาด้วย หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้รุมทำร้าย “น้องปลื้ม” แม้จะมีการยกมือไหว้ขอโทษและวิ่งหนี แต่ปรากฏว่า “น้องปลื้ม” ได้ถูกนายพัฒนกร ใช้ปืนยิงจากด้านหลังจนล้มลงต่อหน้าเพื่อนนักเรียนและกลุ่มครูที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวเพื่อสู้คดีเมื่อเย็นวันที่ 3 เมษายน และรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง กระทั่งถูกพาตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อวานนี้ (4 เม.ย.) แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง