fbpx

น้ำใจคนไทย ยอดบริจาคช่วยสองแม่ลูกทะลุ 5 ล้าน

กำแพงเพชร 18 ก.พ. – หลังจากโซเชียลแห่แชร์ภาพสองแม่ลูกนั่งป้อนข้าว รอลงทะเบียนเยียวยา “เราชนะ” ชาวโซเชียลต่างแสดงความรู้สึกสงสาร ช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือ ยอดล่าสุดทะลุ 5 ล้านบาท


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “P’fon Kamonthip” ได้โพสต์คลิปและภาพสองแม่ลูกกำลังนั่งป้อนข้าวกันอยู่ที่พื้น ระหว่างรอลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” เหตุเกิดที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาท่ามะเขือ-คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยมีข้อความว่า “เพราะชีวิตคน มันเลือกเกิดไม่ได้ สงสารตากับยายจัง…มาลงทะเบียนเยียวยา ออกจากบ้านเที่ยงคืน มาถึงธนาคารตี 4 ตังค์ไม่มีสักบาท หวังจะได้เงิน 7000 #เราชนะ??” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแชร์กว่า 40,000 ครั้ง

เช้าวันนี้ นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง นางสุนันทา สุขสาสุณี นายก อบต.วังไทร พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่จึงได้ทราบว่าแท้จริง “เป็นแม่ลูกกัน” โดยยายชื่อว่า นางน้อย เอี่ยมสะอาด อายุ 81 ปี ส่วนตาที่เป็นลูกชายชื่อ นายจำเนียร เอี่ยมสะอาด อายุ 62 ปี ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกันที่ ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ตรวจสอบพบว่าสองแม่ลูกนั้นอาศัยอยู่ในบ้านชั้นเดียวบนเนื้อที่ 1 ไร่ 2 งาน สภาพบ้านพักก็อยู่อย่างลำบาก โดยบ้านนี้ลูกสาวเป็นคนสร้างไว้ให้ ซึ่งขณะนี้ได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด


นายจำเนียร เอี่ยมสะอาด เล่าว่า ตนเองอยู่กับแม่ 2 คน แม่ก็สายตามองอะไรไม่เห็นแล้ว ซึ่งตนเองไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จะลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” เลยจะพาแม่ไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่ามะเขือ แต่ไปมา 2 วันติดแล้ว แต่จับคิวไม่ทัน เลยตัดสินใจไปเป็นวันที่ 3 โดยออกเดินทางตั้งแต่เที่ยงคืน

หลังจากที่สองแม่ลูกตกเป็นข่าว และมีการเผยแพร่หมายเลขบัญชีธนาคารนายจำเนียร เอี่ยมสะอาด ปรากฏว่าในเช้าวันนี้มียอดบริจาคจากธารน้ำใจหลั่งไหลเข้าสู่บัญชีเป็นเงินจำนวนกว่า 5.1 ล้านบาท และยอดบริจาคยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางฝ่ายปกครองจึงได้หารือปรึกษากับครอบครัวนางน้อย เอี่ยมสะอาด โดยตกลงกันจะให้ทางอำเภอเป็นผู้ดูแลบัญชี และวันจันทร์จะไปปรับสมุดอีกครั้งหนึ่ง แต่ขอเบิกออกมาก่อนจำนวน 20,000 บาท เพื่อจะพานายจำเนียรไปกับแพทย์ให้รักษาอาการปวดหลัง เดินหลังค่อม จากนั้นจะให้ทางอำเภอ นายก อบต. และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันบริหารจัดการเงินในบัญชีในเบื้องต้น ซึ่งจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันส่วนหนึ่ง และนำไปก่อสร้างเพิ่มเติมบ้านที่อยู่อาศัยให้ได้รับความสะดวก และส่วนสุดท้ายจะบริหารจัดการเก็บเงินไว้เพื่อความมั่นคงต่อไปในอนาคต

นายจำเนียรบอกอีกว่าดีใจมาก บอกความรู้สึกว่าจะนำเงินไปขุดบ่อเลี้ยงปลาและทำไร่มันที่มีที่ดินอยู่บริเวณหลังบ้าน ขณะที่นางเล็ก บุญทัด ซึ่งเป็นลูกสาวอีกคนหนึ่ง ก็กล่าวขอบพระคุณผู้มีเมตตาที่ได้หลั่งไหลให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวของตนมา ณ ที่นี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19