เตือนภัย! สาวถูกป้ายยาฉกทองหนักกว่า 2 บาท

เพชรบุรี 29 ม.ค. – เตือนภัยแก๊งตกทองโผล่อาละวาดที่ จ.เพชรบุรี ล่าสุดสาววัย 32 ปี ตกเป็นเหยื่อ ถูกป้ายยาฉกทรัพย์สร้อยคอและพระเลี่ยมทอง น้ำหนักรวมกว่า 2 บาท


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง เดินทางไปพบผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งป้ายยาตกทอง ทราบชื่อคือ น.ส.ปาณิสรา ทองเก่า อายุ 32 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ในโครงการชลประทานเขื่อนเพชร ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

น.ส.ปาณิสรา เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อกับข้าวที่ตลาดนัดเขื่อนเพชร มีหญิงอายุประมาณ 40-50 ปี จำนวน 3 คน มีสีผิวและการแต่งกายที่แตกต่างกัน เข้ามาวนเวียนคุยเรื่องเกี่ยวกับการเก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีคนทำหล่นไว้ และสะกิดชักชวนตนเดินไปรอบๆ บริเวณตลาด จากนั้นตนมีอาการเหม่อลอย และคล้ายกับมีคนพยายามดึงที่คอเสื้อ เหมือนจะหาของมีค่า ก่อนที่หญิงทั้ง 3 คน จะชักชวนตนให้เดินตามออกไปที่ไม่มีคนเดินพลุกพล่าน จากนั้นไม่รู้เพราะสาเหตุอะไร ตนได้ถอดสร้อยคอและเหรียญหลวงพ่อชินเลี่ยมทอง น้ำหนัก 2 บาท ที่ห้อยคอให้ไป เท่านั้นยังไม่พอ ยังถอดเเหวนทอง น้ำหนัก 1 สลึง ที่สวม ใส่ให้กับหญิงทั้ง 3 คนไปด้วย เพื่อแลกกับถุงลักษณะคล้ายถุงเท้า ซึ่งข้างในบรรจุโลหะมีน้ำหนักมือพอประมาณ จนเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที หลังจากหญิงทั้ง 3 คนหายไป มารู้สึกตัวอีกที สำรวจตัวเองพบว่า ทั้งสร้อยคอและแหวนทองหายไป แต่มีกระเป๋าผ้าสีขาวหิ้วมาแทน เปิดดูข้างในพบถุงเท้า 1 คู่ ห่อเหรียญบาทจำนวนหนึ่ง


ต่อมาพยายามลำดับเหตุการณ์ จำได้ว่า น่าจะเจอแก๊งป้ายยาตกทองแก๊งนี้ที่ด้านหน้าทางเข้าตลาดนัด และลงมือก่อเหตุที่หน้าร้านขายไก่ย่างในตลาด เพราะขณะที่กำลังเลือกซื้อไก่ไปให้สุนัข มีหญิงวัยกลางคนผิวดำ พยายามมาพูดกับตนว่า เก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีคนทำหล่นได้ และมีการสะกิดชักชวนตนเดินรอบบริเวณตลาด กระทั่งมาเกิดเรื่องร้ายตามที่เล่า เชื่อว่าแก๊งคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้แล้ว คงเห็นว่าตนมาคนเดียว และสวมใส่เครื่องประดับที่มีราคา จึงตามมาประกบป้ายยาแล้วหลอกล่อเอาทรัพย์สินไป

น.ส.ปาณิสรา เผยอีกว่า เหรียญหลวงพ่อชิน วัดท่าขาม ที่ถูกคนร้ายแก๊งนี้ล่อลวงเอาไปนั้น เป็นหลวงพ่อชินรุ่นแรก ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิ ที่คนเพชรบุรีเลื่อมใสศรัทธามาอย่างยาวนาน เพราะทราบประวัติจริงของหลวงพ่อชิน ท่านละสังขารเอง ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา หากมีใครจงใจลบหลู่และท้าทายเรื่องเกี่ยวกับหลวงพ่อชิน ผู้นั้นมักจะมีอันเป็นไป จึงอยากให้คนกลุ่มนี้ได้รับผลกรรมที่กระทำไว้

ส่วนเรื่องคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามแกะรอยจากภาพวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายตกทองแล้ว และฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังเวลาออกไปในที่ที่มีคนเยอะๆ เพราะก่อนหน้านี้มีคนในหลายพื้นที่และหลายจังหวัดโดนมาแล้ว โดยมีพฤติกรรมสอดคล้องกัน ขอเตือนว่า พยายามอย่าคุยกับคนแปลกหน้า หรือไปไหนมาไหนคนเดียว และหากท่านใดพบเห็นคนร้ายกำลังก่อเหตุกับผู้อื่น ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง