สุรินทร์ 27 ม.ค. – ฮือฮา โซเชียลแชร์จอมปลวกหน้าเหมือนกุมารผมจุก หรือไอ้ไข่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ชาวบ้านแห่ขอโชคตามระเบียบ
บนโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพจอมปลวก รูปร่างแปลกตา โดยมีลักษณะคล้ายกุมารผมจุก หรือไอ้ไข่ อยู่ในป่าบ้านโคกกลัน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ขณะที่บางกระแสบอกว่าเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ขณะที่อีกกระแสบอกว่าเกิดจากฝีมือการแกะสลักของพระอาจารย์รูปหนึ่ง
ช่าวเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่บ้านโคกกลัน ม.2 ต.ทมอ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นที่ตั้งของจอมปลวกดังกล่าว พบชาวบ้านนับสิบคนเดินทางไปพร้อมกับดอกไม้ ธูป เทียน น้ำแดง และขนม เพื่อไหว้ขอโชคลาภจากจอมปลวก และที่ขาดไม่ได้ก็คือแป้งที่ต่างก็พกไปทาจอมปลวกส่องหาเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า จอมปลวกที่มีใบหน้าคล้ายไอ้ไข่นี้ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อปีที่แล้วเห็นขึ้นเป็นตอเล็กๆ ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งไม่กี่วันมานี้มีคนมาเห็นและถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล จนมีนักแสวงโชคทั้งในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงต่างพากันแห่มาขอเลขเด็ด นอกจากจอมปลวกแล้ว ห่างออกไปประมาณ 1 เมตร พบต้นไม้ที่มีรอยทางเดินของปลวก ถูกสร้างจากดินโคลนเป็นเส้นคล้ายตัวเลข ชาวบ้านที่พบเห็นต่างก็พากันหาซื้อลอตเตอรี่ที่พ่อค้านำไปขายให้ถึงที่
ขณะที่บางคนบอกว่า จอมปลวกนี้มีใบหน้าคล้ายหลวงปู่เมย วัดลำดวน ต.ทมอ ที่มรณภาพไปแล้ว วันนี้เป็นวันครบรอบปีที่ 15 ที่หลวงปู่มรณภาพ. – สำนักข่าวไทย