ขอนแก่นเตรียมรื้อไดโนเสาร์ 4 มุมเมือง

ขอนแก่น 13 พ.ย.- จังหวัดขอนแก่นเตรียมรื้อไดโนเสาร์ทั้ง 4 มุมเมือง หลังพบว่ามีสภาพทรุดโทรม เสี่ยงอันตราย ทั้งเตรียมออกแบบสร้างซุ้มประตู 4 มุมเมือง ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดแทน


นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังสั่งการให้โยธาธิการและผังเมือง จ.ขอนแก่น ออกตรวจสอบหุ่นไดโนเสาร์ 4 มุมเมือง ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม และเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรผ่าน จึงให้มีการรื้อถอนหุ่นไดโนเสาร์พร้อมโครงเหล็กออกทั้งหมด 4 มุมเมือง โดยเทศบาลเมืองศิลา เทศบาลตำบลบ้านเป็ด เทศบาลตำบลพระลับ และเทศบาลตำบลเมืองเก่า จะทำหน้าที่รื้อป้ายและหุ่นไดโนเสาร์ออก คาดว่าจะรื้อเสร็จภายใน 1 เดือน

ส่วนการสร้างสถาปัตยกรรมขึ้นใหม่นั้น ได้สั่งการไปยังโยธาธิการและผังเมือง จ.ขอนแก่น ให้ออกแบบซุ้มประตูทั้ง 4 มุมเมืองขึ้นใหม่ โดยไม่ซ้ำกันทั้ง 4 ซุ้ม ซึ่งแต่ละซุ้มจะมีเอกลักษณ์บ่งบอกว่า หากออกไปยังตัวเมืองขอนแก่นแล้ว จะเจออำเภออะไรบ้างที่มีชื่อเสียง เช่น ถนนมิตรภาพขาออกไปทาง อ.บ้านไผ่ ก็จะเน้นรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างผ้าไหมชนบท พร้อมรูปไดโนเสาร์ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​

ความเสียหายแผ่นดินไหว

ปภ. เผยพบความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด

อธิบดี​กรม​ ปภ. ระบุ​ได้รับรายงาน​ความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด​ ส่วนเหตุ​อาคารถล่มในกทม.​ มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และสูญหายอีก 101 ราย​ ทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง (USAR) ของ​ปภ.​ ยัง​คงสนับสนุน​ทีมกู้ภัย​ของ กทม.​ ค้นหาและช่วย​เหลือ​ผู้​ได้รับบาดเจ็บ​เต็มกำลัง

แผ่นดินไหว

กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 ที่เมียนมา

กรมทรัพยากรธรณี 28 มี.ค. – กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 รอยเลื่อนสะกาย ประเทศเมียนมา 28 มีนาคม 2568 นายพิชิต สมบัติมาก อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี พร้อมด้วยนายสุวภาคย์ อิ่มสมุทร รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ในฐานะโฆษกกรมทรัพยากรธรณี นายวีระชาติ วิเวกวิน นักธรณีวิทยาชำนาญการพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์แผ่นดินไหวรอยเลื่อนสะกาย บนบกขนาด 8.2 ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร และมีแผ่นดินไหวตามมา (After Shock) มีขนาด 2.8 – 7.1 จำนวน 27 ครั้ง (ข้อมูล ณ เวลา 18.48 น.) (ที่มา : USGS กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมทรัพยากรธรณี) สาเหตุเกิดจากรอยเลื่อนสะกาย รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเป็นบริเวณกว้าง และสร้างความเสียหายจำนวนมาก ทั้งในประเทศเมียนมาและในประเทศไทย นายพิชิต กล่าวว่า จากสถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในครั้งนี้ […]