fbpx

ระทึก! ช่วยสาวโดดเรือเฟอร์รี่หวังฆ่าตัวตาย

สุราษฎร์ธานี 29 ส.ค. – เกิดเหตุระทึกกลางทะเล เมื่อหญิงสาวกระโดดจากเรือเฟอร์รี่หวังฆ่าตัวตายโชคดีพนักงานกระโดดลงทะเลช่วยชีวิตได้ทัน ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้โดยสารบนเรือ


คลิปจากผู้โดยสารที่ถ่ายเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุหญิงสาวไม่ทราบชื่อ กระโดดจากเรือเฟอร์รี่ ชื่อวังใน ของบริษัทท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด(มหาชน) ผู้โดยสารที่เดินทางมากับเรือดังกล่าวได้ร้องตะโกนบอกมีคนกระโดดจากเรือลงทะเลฆ่าตัวตาย ทำให้นายสมศักดิ์ ชูทอง และนายจตุพล แท้เที่ยง กะลาสีเรือตัดสินใจสวมเสื้อชูชีพ กระโดดลงน้ำตามไปช่วยด้วยความลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำในทะเลมีกำลังแรง จนสามารถนำตัวขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัย

นายสมศักดิ์ จินวรรณ กัปตันเรือวังใน เล่าว่า นำเรือเฟอร์รี่ออกจากท่าเทียบเรืออำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 13.30 น. เพื่อเดินทางไปเกาะพะงัน ระหว่างทางห่างจากฝั่งอำเภอดอนสักประมาณ 40 นาที ห่างจากเกาะพะงันประมาณ 20 ไมล์ทะเล ได้รับแจ้งจากกลาสีเรือว่า มีหญิงกระโดดจากเรือหวังฆ่าตัวตาย จึงหยุดเรือและวนกลับเข้าช่วยเหลือ ซึ่งกะลาสีเรือทั้งสองคนได้นำหญิงสาวรายนี้ขึ้นเรือได้อย่างปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาล เฟิร์ส เวสเทิน ซึ่งเดินทางมากับเที่ยวเรือลำนี้ด้วยเข้าช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้หญิงสาวคนนี้ จากการตรวจสอบทรัพย์สินที่ติดตัว พบยาประจำตัวที่ต้องกินเป็นประจำ เนื่องจากมีประวัติเป็นผู้ป่วยด้านจิตเวชของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กระทั่งเรือได้จอดเทียบท่าเกาะพะงัน จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพะงัน


นายประมวล เทศนา ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่า สาขาเกาะสมุย กล่าวชื่นชม 2 กะลาสีเรือ ที่ตัดสินใจกระโดดจากเรือเฟอร์รี่ลงทะเลไปช่วย พร้อมนำชูชีพไปให้หญิงสาวรายนี้สวมจนปลอดภัย .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์