เร่งช่วยประชาชนและกู้ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย

เชียงใหม่ 3 ส.ค. – ถนนสายหลักเชียงใหม่-เชียงราย เขตบ้านแม่หวาน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด ยังมีฝนโปรยปรายลงมา น้ำป่าที่ไหลตัดขาดถนนยังไหลแรง ไหลเชี่ยว ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ พร้อมทั้งเร่งช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน ที่ตกค้างอยู่ระหว่างทาง


จนถึงขณะนี้บริเวณหลัก กม.ที่ 33 ถนนสายหลักเชียงใหม่-เชียงราย เขตบ้านแม่หวาน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด ยังคงมีฝนตกโปรยปรายลงมา และน้ำป่าที่ไหลตัดขาดถนนยังไหลแรง ไหลเชี่ยว ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ แต่ปัญหาสำคัญคือ การช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ตกค้างอยู่ทั้ง 2 ฝั่ง รวมแล้วกว่า 200 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกและสายไฟโยนข้ามฝั่งและใช้ตะขอเกี่ยวข้าวกล่องและน้ำดื่ม ส่งข้ามลำน้ำแม่กวง ที่กระแสน้ำนั้นยังไหลเชี่ยว เพื่อส่งไปให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับร้อยคนที่ตกค้างอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านแม่หวาน เพื่อประทังความหิว หลังจากเส้นทางถูกตัดขาดมาตั้งแต่บ่ายวานนี้ และยังมีนักท่องเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่ที่บ้านปางแฟน บริเวณหลัก กม.ที่ 40 อีก 150 คน ซึ่งไม่สามารถเดินทางเข้าเชียงใหม่ หรือกลับไปเชียงรายได้ ทำให้ผู้ที่ตกค้างบางส่วนตัดสินใจเดินอ้อมเขามา โดยจอดรถทิ้งไว้อีกฝั่ง เพราะรอมาตลอดทั้งคืน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทีมกู้ภัยเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายแผ่นดินไหวเมียนมา

ทีมกู้ภัยยังเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา แม้จะผ่านมา 4 วันแล้ว จนกลิ่นศพเริ่มคละคลุ้งไปทั่ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตใกล้แตะหลัก 3,000 ราย

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

ปูพรมค้นหาทุกจุด ตึก สตง.ถล่ม

ปฏิบัติการปูพรมทุกจุด ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ได้กลิ่นค่อนข้างแรง พบลักษณะคล้ายน้ำเหลืองและคราบเลือดในโซน B แต่ก็ยังไม่สามารถทลายปูนและตัดเหล็กเข้าไปได้

ไทยตอนบนอากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้น มีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือและภาคกลาง ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง

“อนุทิน” เผยยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง.ถล่ม ต้องรอตรวจสอบเชิงลึก

“อนุทิน” ระบุยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง. ถล่ม บอกต้องรอตรวจสอบเชิงลึก ชี้สภาพหน้างานตอนนี้ยังเก็บหลักฐานไม่ได้ อยู่ระหว่างกู้ภัย คาดใช้เวลาอีกเป็นเดือน

คุมตัวผัวเมียชิงทอง 8 บาท ย่านบางพลี ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวสามีภรรยา ชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันก่อเหตุชิงทอง 8 บาท ร้านทองย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ อ้างต้องการเงินไปเป็นเจ้าภาพงานบุญผ้าป่า หลังสัญญากับทางวัดไว้