fbpx

ทหารเรือฝ่าคลื่นสูงช่วยลูกเรือป่วยหนักแต่ไม่ทันเสียชีวิตกลางทะเล

นอง 2 ส.ค. – ทหารเรือฝ่าคลื่นสูง 4-5 เมตร ฝนตกหนัก ออกไปช่วยลูกเรือประมงที่ทำประมงอยู่ในน่านน้ำสากล แต่ป่วยหนัก แต่ไม่ทัน เสียชีวิตกลางทะเล


ชุด ศรชล.จังหวัดระนอง ฝ่าฝนตกหนักและคลื่นสูง 4-5 เมตร ไปช่วยลูกเรือประมงทรัพย์ดาวประมง 5 ที่ทำประมงอยู่ในน่านน้ำสากล แต่ป่วยหนัก ทำให้ต้องประสานทัพเรือภาคที่ 3 นำเรือตรวจการณ์ระยะใกล้ออกให้ความช่วยเหลือ พร้อมทีมแพทย์ โดยมีจุดนัดพบห่าง 85 ไมล์ทะเล อย่างไรก็ตาม อุปสรรคจากคลื่นลมแรงและฝนตก ทำให้เรือทำความเร็วไม่ได้ตามกำหนด ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงไปถึง รวมทั้งเมื่อไปถึงจุดนัดพบไม่สามารถนำเรือเข้าเทียบกับเรือประมงได้ ทำได้เพียงให้เรือประมงขับเข้าพื้นที่จนกว่าจะถึงที่ปลอดภัย ก่อนเข้าช่วยลูกเรือ แต่ไม่ทันการณ์ ลูกเรือที่ป่วยหนักเสียชีวิตแล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าลูกเรือป่วยด้วยโรคลำไส้อักเสบแต่ไม่รุนแรง จึงไปทำงานออกเรือตามปกติ แต่กลับแสดงอาการเมื่อวานนี้ แพทย์ที่เข้าช่วยเหลือลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากกระเพาะอาหารอักเสบรุนแรง ส่วนศพขณะนี้ได้ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท