ลุงเมาแล้วขับโดนข้อหาหนัก-ตร.ค้านประกันตัว

นครราชสีมา 24 ธ.ค. – ผลวัดแอลกอฮอล์ ลุงวัย 75 ปี เมาซิ่งชนดะหน้าโรงเรียน สูงถึง 197 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ฝากขังบ่ายนี้ ค้านประกันตัว เอาผิดโทษสูงสุด ขณะที่ตำรวจจราจรถูกชนดับ ได้รับปูนบำเหน็จ 3 ชั้นยศ


วงจรปิดของโรงเรียนบ้านดอนขวาง ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา จับภาพเหตุการณ์ช่วงเวลา 16.15 น. วานนี้ (25 ธ.ค.) ที่เด็กนักเรียน ผู้ปกครอง ประชาชน และตำรวจจราจร ยืนอยู่หน้าโรงเรียน และจู่ๆ รถ CRV สีบรอนซ์เงิน ขับพุ่งคน และไปหยุดอยู่ที่กำแพงโรงเรียน รถตะแคง ด้านหน้าพังยับ เหตุการณ์นี้ทำให้ร้อยตำรวจโทวิมุต แท่นสุโพธิ์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองนครราชสีมา วัย 53 ปี ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าโรงเรียน เสียชีวิต รวมถึงมีผู้บาดเจ็บอีก 9 คน เป็นผู้ปกครอง 4 คน แม่ค้า 1 คน และนักเรียน 4 คน ซึ่งนักเรียน 3 ใน 4 คนนี้บาดเจ็บสาหัส

คนขับ คือ นายสมศักดิ์ อายุ 75 ปี เดินลงจากรถมาด้วยอาการมึนเมา คุยไม่รู้เรื่อง ตำรวจคุมตัวไปวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่า ค่าสูงถึง 194 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์


คดีนี้ พลตำรวจตรี ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เผยว่า ไม่ปล่อยผ่านแน่นอน แม้ผู้ต้องหาจะให้การยอมรับไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อน และขับมาด้วยความเร็ว แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ล่าสุดสั่งดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด และเอาผิดให้ถึงที่สุดเท่าที่กฎหมายจะทำได้กับนายสมศักดิ์คนขับรถ โดยได้แจ้งข้อหา เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บสาหัส ซึ่งข้อหาเมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับ 60,000-200,000 บาท และเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

ส่วนข้อหา เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัส มีโทษจำคุก 2-6 ปี และปรับ 40,000-120,000 บาท และพักใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือ เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

ขณะนี้ผู้ต้องหาที่เมื่อวานบาดเจ็บเล็กน้อย ได้ออกจากโรงพยาบาล และตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา โดยในชั้นนี้ตำรวจไม่อนุญาตให้ประกันตัว ให้ไปต่อสู้ และขอประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งบ่ายวันนี้จะมีการนำตัวส่งศาลฝากขัง


ส่วนร้อยตำรวจโทวิมุตต์ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ครอบครัวจะเข้ารับศพและนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสามัคคี ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัด เตรียมการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวไวแล้ว และเบื้องต้นจะเพิ่มขั้นเงินเดือน 3 ขั้น และปูนบำเหน็จ 3 ชั้นยศ จากร้อยตำรวจโทเป็นพันตำรวจโท

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนบ้านดอนขวางวันนี้ โรงเรียนสั่งหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ 1 วัน ส่วนคณะครูเตรียมเดินทางไปร่วมงานศพของตำรวจจราจรที่เสียชีวิต ขณะที่ นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล เตรียมสั่งติดตั้งการ์ดเลนเพิ่มบริเวณหน้าโรงเรียน เพื่อป้องกันเหตุ และลดอันตรายจากรถยนต์ที่สัญจรไปมา .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย