น้ำโอบล้อมตัวเมืองยะลา ผู้ว่าฯ สั่งเร่งอพยพประชาชน

น้ำท่วมยะลา

ยะลา 28 พ.ย.-ฝนกระหน่ำ จ.ยะลา วันที่สอง กระทบ 5 อำเภอ ประชาชนเดือดร้อน 107,741 คน ขณะที่น้ำโอบล้อมตัวเมือง ผู้ว่าฯ สั่งเร่งอพยพประชาชนด่วน

สถานการณ์อุทกภัยจังหวัดยะลา วันที่ 28 พฤศจิกายน 2567 สืบเนื่องจากปริมาณฝนตกหนักถึงหนักมากมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2567 ปริมาณฝนสะสม 2 วัน อยู่ที่ 579.8 มิลลิเมตร ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำลันตลิ่ง และดินโคลนถล่มในหลายพื้นที่ จังหวัดยะลา


ล่าสุดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดยะลา เช้านี้ 28 กรกฎาคม 2567 ยังมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง โดยพื้นที่ตำบลรอบนอก ในเขตตัวเมืองยะลา ทั้ง 10 ตำบล มีน้ำท่วมโอบล้อมเมืองในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งขณะนี้มีประชาชนได้รับผลกระทบแล้ว 5 อำเภอ ทั้งนี้ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จังหวัดยะลา ได้สรุปสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดยะลา วันที่ 27 พฤศจิกายน 2567 ตามที่ได้มีฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2567 ปริมาณฝนสะสม ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำลันตลิ่ง และดินโคลนถล่มในหลายพื้นที่จังหวัดยะลา ได้รับผลกระทบ 5 อำเภอ ประกอบด้วย (อำเภอเมืองยะลา อำเภอบันนังสตา อำเภอยะหา รามัน และกาบัง) 45 ตำบล 26,565 หมู่บ้าน 27 ชุมชน ประชาชนได้รับผลกระทบ 27,425 ครัวเรือน 107,741 คน อพยพ 63 ครัวเรือน275 คน ถนน 95 สาย สะพาน 10 แห่ง และเสาไฟฟ้า 6 ต้น

ภาพมุมสูง เช้านี้ ที่ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมืองจังหวัดยะลา สภาพบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ถึงหมู่ที่ 4 ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับผลกระทบเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผนวกกับมวลน้ำจากคลองละแอ ในพื้นที่อำเภอยะหา ไหลลงมา ทำให้ประชาชนได้ต้องอพยพสิ่งของขึ้นชั้นสองของบ้าน ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร พร้อมทั้งการประสานความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ เป็นการด่วน ขณะที่พื้นที่ย่านเศรษฐกิจการค้า ที่ถนนศรีบำรุง ยะลาสายกลาง ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ทางจังหวัดยะลา ได้มีข้อสั่งการให้ทุกหน่วยร่วมบูรณาการฝ่าวิกฤตอุทกภัยน้ำท่วมยะลา ปี 67 เร่งดำเนินการ อพยพประชาชน ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และเด็ก มาอยู่ในศูนย์พักพิงในที่ปลอดภัย พร้อมทั้งการอยู่แลอาหารการกินให้กับพี่น้องประชาน อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ประชาชนสามารถโทรแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วนนิรภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โทร.1784 .-718.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร