ฝนตกชั่วโมงเดียว น้ำท่วมขังโรงเรียน-โรงพยาบาล จ.พิษณุโลก

พิษณุโลก 21 พ.ค.-ฝนตกหนักชั่วโมงเดียว น้ำท่วมขังโรงเรียน โรงพยาบาล และถนนหลายสาย ในพิษณุโลก ขณะที่กระบี่ เรือหางยาวนำเที่ยวกว่า 100 ลำต้องหยุดให้บริการ หลังคลื่นลมแรง

เมื่อช่วงเช้า ในพื้นที่อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก เกิดฝนตกหนัก ต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่าชั่วโมง ส่งผลให้วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก มีจากหลังคาไหนลงมาท่วม พื้นที่รอบวิทยาลัยอย่างรวดเร็ว นักเรียนนักศึกษา ต่างลงมาย้ายรถจักรยานออกจากพื้นที่ขึ้นที่สูง นอกจากนี้ฝนที่ตกหนักยังส่งผลให้ถนนในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก อาทิ ถ.บรมไตรโลกนารถ ถ.เอกาทศรถ ถ.ขุนพิเรนทรเทพ ถ.ท้ายโรงพยาบาลพุทธชินราช ถ.พระองค์ดำ มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร รถเล็กยังสามารถสัญจรผ่านได้ แต่ทำให้เกิดการจราจรติดขัด รถจักรยานยนต์ดับหลายคัน ขณะที่ชาวบ้านบ่นว่า สาเหตุ จากท่อระบายน้ำอุดตัน และการทำถนนใหม่ ทำให้ช่องระบายน้ำเล็กลง น้ำระบายไม่ทัน และน้ำท่วมขังนานกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่ลดลง นอกจากนี้หลายจุดพบว่าน้ำท่วมภายในบริเวณร้านค้าและบ้านพักอาศัยด้วย


นอกจากนี้ที่ ถ.ขุนพิเรนทรเทพ เป็นอีกจุดที่มีน้ำท่วมขังสูง และเป็นจุดที่ประชาชนต้องสัญจรผ่าน ไป โรงพยาบาลพิษณุเวช โรงเรียนโรจน์วิทและโรงพยาบาลพุทธชินราช แม้ว่าจะมีป้ายกั้นห้ามใช้เส้นทางเนื่องจากมีน้ำท่วมสูงแล้วก็ตาม ขณะที่ประชาชนที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลต้องเจอปัญหาน้ำท่วมขังถนนลานจอดรถ และยังไม่สามารถนำเคลื่อนย้ายรถออกจากบริเวณดังกล่าวได้

ส่วนที่ จ.กระบี่ เรือหางยาวนำเที่ยว กว่า 100 ลำ ที่ให้บริการนักท่องเที่ยว บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา หาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังลมพายุแรงพัดเข้าฝั่งต่อเนื่อง โดยผู้ประกอบการต้อง นำเรือมาจอดหลบคลื่นที่ อ่าวด้านหลัง ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ออกประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการนำเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวัง ในการท่องเที่ยวทางทะเลทุกแห่งในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจความพร้อมใช้งาน สวมเสื้อชูชีพขณะอยู่ในเรือตลอดเวลา และให้ติดตามรายงานข่าวสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด


ด้าน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า ขณะนี้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น จากการพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันนี้ถึง 26 พ.ค. ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง กว่า 3 เมตร ส่วนฝั่งอันดามันตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เนื่องจากเริ่มเขาสู่หน้ามรสุมแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ