ลูกบุญธรรมสารภาพลั่นไกใส่พ่อ ฉุนถูกกล่าวหาขโมยเงิน

สมุทรสงคราม 27 ม.ค.- ลูกบุญธรรมยอมรับสารภาพ เป็นคนลั่นไกฆ่าพ่อ หลังถูกตำรวจเค้นสอบ อ้างโมโหพ่อหาว่าขโมยเงินไป 15,000 บาท และไม่ชอบที่พ่อชอบสั่งสอน ตักเตือน


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอเมืองสมุทรสงคราม ตำรวจเข้าตรวจสอบพบร่างนายสมพูน อายุ 65 ปี เสียชีวิตอยู่บนที่นอนสระผม ในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ บริเวณกกหูซ้ายพบรูกระสุน 1 รู มีเลือดไหลออกจากหูทั้ง 2 ข้าง มือซ้ายจับอยู่บริเวณกกหูซ้าย มือขวาวางบนหน้าอก ที่พื้นฝั่งซ้าย พบปืนดัดแปลงตกอยู่ 1 กระบอก ภายในลำกล้องมีกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 ลูก แต่ไม่พบปลอกกระสุน รวมถึงหัวกระสุนที่ปลิดชีพนายสมพูน ที่สำคัญมีร่องรอยการใช้น้ำล้างทำความสะอาดคราบเลือด 

ลักษณะของที่เกิดเหตุ ตำรวจพบพิรุธ โดยเฉพาะคำให้การของนายสมพล ลูกบุญธรรมของผู้ตาย เพราะลูกบุญธรรมเล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ แต่ให้การว่าพ่อเป็นโรคกระเพาะ กรดไหลย้อน ปวดท้องเป็นประจำ และเป็นโรคซึมเศร้าจากการที่ภรรยาเสียชีวิตไป เมื่อกุมภาพันธ์ปี 65 ประกอบกับตัวเอง (ลูกบุญธรรม) ไปทำงานกลับบ้านดึกทุกวัน แม้พ่อเลี้ยงหมาไว้ 2 ตัว แต่ไม่ช่วยให้พ่อหายซึมเศร้า โดยเฉพาะระยะหลังมักไปบ่นกับเพื่อนบ้านว่าเหงา ตอนเกิดเหตุตนออกไปทำงานพอกลับถึงบ้าน เห็นพ่อกลายเป็นศพ ส่วนบนพื้นมีคราบเลือดจำนวนมาก จึงรีบล้างคราบเลือดและโทรแจ้งตำรวจ


นอกจากนี้ ตำรวจยังพบพิรุธท่าทางการนอนเสียชีวิตของผู้ตาย ปืนตกอยู่ด้านซ้าย เท่ากับว่า ยิงตัวตายด้วยมือซ้าย แต่มือซ้ายกุมบริเวณหูซ้าย ทั้งๆ ที่ปกติ การยิงปืนต้องมีแรงสะบัด มือควรต้องตกลงมาห้อยอยู่ข้างลำตัว แต่ในเมื่อลูกบุญธรรมให้การแบบนี้ ทำให้ต้องส่งร่างขันสูตร หาวิถีกระสุน และตรวจคราบเขม่าดินปืน 

ขณะเดียวกัน ตำรวจยังไล่ถามชาวบ้าน ขอดูกล้องวงจรปิดทำให้พบว่ามีบ้านหลังหนึ่ง แม้จับภาพนาทีเกิดเหตุไม่ได้ แต่ได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัดชัดเจน ซึ่งตอนนั้นเจ้าของกล้องบอกตอนได้ยินไม่รู้ว่าเป็นเสียงปืน แต่ที่แน่ๆ ทั้งคนทั้งแมว ต่างก็ตกใจ และผู้ตายเป็นคนเงียบๆ นิสัยดี เป็นเซียนส่องพระ ลูกแท้ๆ ไม่มี มีแต่ลูกบุญธรรม และที่ผ่านมาได้ยินลูกบุญธรรมทะเลาะกับพ่อบ่อยครั้ง

เบื้องต้น ตำรวจจึงพาตัวลูกบุญธรรมไปเค้นสอบ กระทั่งสุดท้ายเจ้าตัวยอมรับเป็นเจ้าของปืนที่พ่อใช้ฆ่าตัวตาย แต่ยังปฏิเสธว่าเป็นคนลั่นไกสังหารพ่อ ตำรวจจึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ก่อน หลังเค้นสอบข้ามวัน ลูกบุญธรรม ยอมรับสารภาพ เป็นคนลั่นไกฆ่าพ่อ แล้วจัดฉากว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุคือ โมโหที่พ่อกล่าวหาว่าตนขโมยเงินไป 15,000 บาท ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเพิ่ม คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และหากพบหลักฐานการกระทำผิดอีกจะแจ้งข้อหาเพิ่ม จากนั้นคุมตัวนายสมพล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้การสมภพยัง บอกว่า การเค้นสอบล่าสุด ยังทำให้ทราบอีกว่าลูกบุญธรรมไม่ได้โมโหแค่เรื่องถูกกล่าวหา แต่ยังไม่ชอบที่พ่อชอบสั่งสอน ตักเตือน จึงไปซื้อปืนดัดแปลงแบลงค์กัน จากตลาดมาใช้ก่อเหตุ.–สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่