น้ำท่วมชัยภูมิยังวิกฤติ 2 อำเภออ่วม

ชัยภูมิ 8 ต.ค.-ลำน้ำชียังทะลักท่วมหนัก 2 อำเภอ จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบกว่า 100 ครอบครัวต่างช่วยกันขนของมีค่าไปไว้ที่สูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่ชัยภูมิ ลำน้ำชียังทะลักท่วมหนัก 2 อำเภอ คือตำบลบ้านค่าย อำเภอเมืองชัยภูมิ และตำบลลุ่มลำชี อำเภอบ้านเขว้า ทำให้จมบาดาลและขยายวงกว้าง ขณะที่กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรงพัดต้นไม้ปะทะกับเสาสะพานพังเสียหาย หมู่บ้านหางเรียงและป่าไม้แดง ในตำบลลุ่มลำชี อำเภอบ้านเขว้า ถูกตัดขาด ปภ.ต้องนำสะพานเบลีย์ มาติดตั้งบรรเทาความเดือดร้อน นอกจากนี้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบกว่า 100 ครอบครัว ต่างช่วยกันขนของมีค่าไปไว้ที่สูง และยังมีชาวบ้านอีกหลายคนติดอยู่ในบ้าน ทำให้ต้องมีการนำน้ำดื่ม เครื่องอุปโภคบริโภค และยารักษาโรคมาบริจาคช่วยผู้ประสบภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน