เชียงใหม่ 2 พ.ค. – ตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาคดีฆ่าเซลส์สาวเชียงใหม่ ไปฝากขัง ย้อนฟังคำพูดบาดใจก่อนลงมือก่อเหตุ “อย่าทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก” ขณะที่ญาติเตรียมทำพิธีสูตรถอนดวงวิญญาณ ลั่นอยากให้ประหารชีวิตตายตกตามกัน
ตำรวจ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นำตัวนายณัฐพล ผันผดุงทรัพย์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาข่มขืนฆ่า น.ส.เด่นนภา หรือ อ้อม วัย 35 ปี ออกจากห้องขังเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา
นายณัฐพล ใช้มือปิดบังใบหน้าตลอดเวลา ไม่ยอมตอบคำถามผู้สื่อข่าว ก่อนเตรียมนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ หลังถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ทั้งข่มขืนกระทำชำเรา กักขังหน่วงเหนี่ยว ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้สอบปากคำนายณัฐพล และนำตัวไปชี้จุดที่ลงมือฆ่าน้องอ้อม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 เมษายน ทำให้เห็นพฤติการณ์ที่โหดเหี้ยม หลังจากใช้กำลังบังคับขืนใจเหยื่อซึ่งต่อสู้ขัดขืนจนนายณัฐพลได้รับบาดเจ็บเลือดออก อ้างบันดาลโทสะ ใช้ค้อนทุบท้ายทอย และใช้เชือกรัดคอ พร้อมกับคำพูดที่บาดใจคนฟังว่า “อย่าทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก”

หลังลงมือ นายณัฐพลอ้างว่าน้องอ้อมยังมีลมหายใจ แต่ก็ไปยืมรถแฟนสาวมาย้ายร่างน้องอ้อมยัดท้ายรถขนไปห้องพักรายวันจุดที่ 2 ย่านสันผีเสื้อ และนำไปไว้ในห้องน้ำ ก่อนพยายามหลบหนี แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะเชื่อว่าน้องอ้อมน่าจะถูกฆ่าตายตั้งแต่ห้องพักจุดแรกที่ณัฐพลมาเช่าไว้ล่วงหน้า 2 ชั่วโมง ก่อนนัดน้องอ้อมที่ร้านกาแฟและล่อลวงให้ขึ้นรถไปกดเงินด้วยกันจนลงมือก่อเหตุ
ขณะที่สื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่โพสต์ที่ระบุว่า เป็นแฟนเก่าของนายณัฐพล เล่าว่า นายณัฐพลมีพฤติกรรมลักษณะนี้มานาน ในระหว่างคบกันเคยเขียนไดอารี่ว่าจะไปมัดมือมัดเท้า เอาไฟฟ้าช็อต และข่มขืนผู้หญิง แต่เมื่อไปเจอเข้าก็อ้างว่าเป็นแค่เกมที่สมมติขึ้นมา และตัวเขายังเคยโดนผ้าเช็ดตัวมัดคอ แต่ก็รอดมาได้ ทำให้รู้สึกหวาดกลัว ก่อนที่นายณัฐพลจะถูกหมายจับในคดีข่มขืนภรรยาตัวเอง
ส่วนบรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลศพน้องอ้อมที่วัดป่าบง ต.หนองหาร อ.สันทราย เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยสามีและญาติยังทำใจไม่ได้ เพราะอ้อมเป็นคนดี ขยันเป็นหนึ่งในเสาหลักของครอบครัว แต่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้ และสาปแช่งฆาตกรให้ถูกประหารชีวิตตายตกตามกัน

ช่วงบ่ายวันนี้ญาติจะนิมนต์พระไปทำพิธีสูตรถอนวิญญาณตามพิธีล้านนา ที่จุดเกิดเหตุทั้ง 2 แห่ง เนื่องจากยังไม่ทราบสถานที่แน่ชัดว่าจุดไหนกันแน่ โดยจะฌาปนกิจในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ . – สำนักข่าวไทย