“ถุงเงิน” แมวสายมัง ไม่สนเนื้อสัตว์ นิสัยดี ไม่ดื้อไม่ดุ

ตรัง 19 ม.ค. – “ถุงเงิน” น้องแมว 3 สี อายุ 9 เดือน ขวัญใจคนในตลาดสดเทศบาลนครตรัง เป็นแมวสายมังฯ ไม่สนใจเนื้อสัตว์ กินแต่ผักผลไม้มาตั้งแต่เกิด แถมไม่ดื้อ ไม่ดุ ไม่ซน เรียบร้อยน่ารัก เจ้าของเชื่อเป็นแมวนำโชค เพราะเท่าที่เลี้ยงมาให้โชคให้ลาภมาตลอด


ใครที่เข้าไปที่ร้านขายเครื่องสำอาง ภายในตลาดสดเทศบาลนครตรัง มีโอกาสได้เจอ “เจ้าถุงเงิน” แมวพันธุ์ไทย 3 สี เพศเมีย อายุ 9 เดือน มีนางสุประวีณ์ ใจจ้อง อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของ เจ้าถุงเงินเป็นลูกแมวที่มีคนนำมาทิ้งไว้ในตลาด นางสุประวีณ์ เห็นแล้วสงสาร จึงเก็บมาเลี้ยง หวังให้ช่วยไล่หนูที่ชอบมาวนเวียนอยู่หน้าร้าน

พอเลี้ยงแล้วพบว่า เจ้าถุงเงิน เป็นแมวสายมัง ไม่กินเนื้อสัตว์ เลือกกินแต่ผักผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นถั่วฝักยาว ผักเหลียง ผักบุ้ง กะหล่ำปลี และผักอื่น ๆ กินอย่างเอร็ดอร่อย และไม่เคยแตะต้องเนื้อสัตว์เลยตั้งแต่เกิด แถมนิสัยดี ไม่ดุ ไม่ดื้อ ไม่ซน ติดเจ้าของ ชอบความสันโดษ และเป็นขวัญใจของคนในตลาดที่เดินผ่านไปผ่านมา ต้องแวะทักทายเจ้าถุงเงินเป็นประจำ บางคนก็เอาผักผลไม้มาเป็นของฝากด้วย เจ้าของยอมรับว่าตั้งแต่เลี้ยงเจ้าถุงเงินมา 9 เดือน มีโชคลาภเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เชื่อเป็นแมวนำโชค


เจ้าของเจ้าถุงเงินบอกว่า พากลับไปนอนด้วยกันที่บ้าน เช้ามาก็พามาที่ตลาด ไม่เคยทิ้งไว้ที่ร้าน เพราะกลัวหายหรือเป็นอันตราย เลี้ยงแล้วรักเหมือนลูก ผูกพัน ถึงขั้นอาบน้ำแต่งตัว ใส่เสื้อผ้าให้ ใครมาขอมาซื้อก็ไม่ขาย. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยวงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลชื่นมื่น

นายกฯ เผยวงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลชื่นมื่น รีแล็กซ์ปิดห้องคุยรับศึกซักฟอก ลั่นต้องเป็นเอกภาพ เพื่อเสถียรภาพรัฐบาล ไม่กังวลตกเป็นเป้าใหญ่ พร้อมแจง-มั่นใจรัฐมนตรีทุกคนสอบผ่าน ยอมรับดื้อทุกพรรค รวมถึงนายกฯ แต่ไม่ต้องตบให้เข้าที่

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว.

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว. เชิญประธาน กกต. ชี้แจง 5 มี.ค. ก่อนเคาะอีกครั้ง 6 มี.ค. เสียงแตก แย้งให้ส่งอนุกรรมการกลั่นกรองคดีพิเศษตามขั้นตอนก่อน ขณะที่กรรมการบางส่วน เสนอรับเฉพาะที่เกี่ยวกับคดีอาญา “ภูมิธรรม” ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วม “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย”

ดินเนอร์พรรคร่วมฯ เริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหาร

ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลเริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหารหัวละ 7,000 บาท เหตุค่าโรงแรมสูง ก่อนเสิร์ฟสปาเกตตี้ซอสเนื้อ