หลวงพ่อจ๋อร่วมฉันเพลกับพระ

สระบุรี 16 ม.ค. – ดังใหญ่แล้ว “หลวงพ่อจ๋อ” กลายเป็นไวรัล หลังกลายเป็นดาราติ๊กต๊อก ร่วมวงฉันเพลกับพระ ทำเอาผู้ชมต่างเอ็นดูกับความน่ารัก และแสนเชื่อง ไม่ดุร้ายผิดกับลิงตัวอื่น


หลัง Tik Tok ชื่อ dhammasukjai ได้โพสต์คลิปลิงจ๋อ เดินเข้ามาภายในศาลาการเปรียญ เพื่อร่วมวงฉันเพลกับพระ โดยที่ไม่มีการทำร้ายใครๆ ทำเอาผู้ชมต่างเอ็นดูกับความน่ารัก และแสนเชื่อง ไม่ดุร้ายผิดกับลิงตัวอื่น หลวงพี่ต่างยื่นกล้วย อาหาร นมและขนมให้แต่เจ้าจ๋อกินอย่างเอร็ดอร่อยจนกลายเป็นไวรัลในโซเชียลไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่วัดหนองยาวใต้ ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี มีพระวินัยธร ศิรพงษ์ ปรกฺกโม เจ้าอาวาสได้เล่าให้ฟังว่า เจ้าจ๋อ หรือที่ใครๆเรียกว่าหลวงพ่อจ๋อตัวนี้จะมาที่วัดไม่เป็นเวลา ส่วนมากจะมาช่วง 07.30-08.00 น. แต่มีจุดที่ชอบไปนอนเล่นช่วงกลางวันเป็นประจำ แต่วัดไม่ได้เลี้ยงไว้ และไม่รู้ว่าเจ้าจ๋อตัวนี้มาจากไหน แรกๆ ไม่กล้าเข้าหาพระ ระยะหลัง พระให้อาหาร จึงกล้าเข้าใกล้ ตั้งชื่อให้ “หลวงพ่อจ๋อ” เพราะชอบอยู่ที่ศาลของวัด โดยเป็นคนถ่ายคลิปไปลง Tik Tok ส่วนใหญ่หลวงพ่อจ๋อจะลงมาทุกวันพระ และลงมาอยู่เรื่อยๆ จะหายไปไม่มาอย่างมากก็ 3 วัน กลับมาทีให้อะไรก็กินหมด เนื่องจากว่าหิว ซึ่งก็จะปล่อยให้เขาอยู่ตามธรรมชาติของเขาไป อาหารที่ชอบ แต่ก่อนชอบกินผักกาด ตรงยอดอ่อนด้านในกับเกสรสีเหลืองข้างในของดอกบัว ระยะหลังชาวบ้านเอาขนมมาให้กิน ตอนนี้จะติดขนมแทน ไม่ว่าจะอยู่สูงแค่ไหนก็จะปีนลงมาหยิบขนมคามือเลย หลายคนถึงขนาดตั้งใจมาหาหลวงพ่อจ๋อ แต่ก็ไม่ค่อยได้เจอ เพราะเขาจะไม่อยู่นิ่ง ไปเรื่อย ๆ


เจ้าอาวาสวัดหนองยาวใต้ ยังพาไปดูที่นอนของหลวงพ่อจ๋อ ที่แขวนเปลเอาไว้ให้บนต้นไม้ และชอบขึ้นไปนอนไกวเปลเล่นเป็นประจำ รวมทั้งศาลที่นอนประจำ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้