ททท.หนุนจัดงาน”กำแพงเพชร Retro” 23-25 ธ.ค.65

กำแพงเพชร 16 ธ.ค.- ททท. สนับสนุนจัดงาน “กำแพงเพชร Retro” 23-25 ธ.ค. 65 เน้นสร้างประสบการณ์ ชวนสัมผัสเสน่ห์เมืองชากังราว กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ร่วมกับ จังหวัดกำแพงเพชร , เทศบาลเมืองกำแพงเพชร,สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก จังหวัดกำแพงเพชร , บริษัท คอม อาร์ต โปรดักชั่นจำกัด และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดกำแพงเพชร เตรียมจัดงาน “กำแพงเพชรRetro” ระหว่างวันที่ 23-26 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 16.30 – 21.30 น. ณ บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สิริจิตอุทยาน อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร ภายหลังสถานการณ์ Covid-19 คลี่คลาย และเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ (High Season) สร้างบรรยากาศความคึกคักให้กับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยมุ่งหวังว่าการจัดงานจะสร้างการรับรู้ถึงอัตลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกำแพงเพชร และสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลุ่มกระแสหลักแวะเข้าร่วมงาน รวมทั้งเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ที่น่าสนใจ แวะรับประทานอาหาร ตลอดจนแวะพักภายในจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อาหาร อย่างหลากหลาย

งาน “กำแพงเพชร Retro” ดึงจุดขายความเป็นเมืองเก่าของกำแพงเพชร มาจัดเป็นกิจกรรมสไตล์ Retro เน้นบรรยากาศให้เกิดความคิดหวนหาอดีตที่มีความเท่ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่ม Hipster และดึงเอาเทรนด์การท่องเที่ยวแบบ Camping , Glamping มาเป็นจุดขาย เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้งเพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดกำแพงเพชรได้ปรับตัวพร้อมรับกระแสการท่องเที่ยวแบบใหม่ อีกทั้งยังเป็นการสอดรับกับแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท. ภูมิภาคภาคเหนือ ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์วันวาน เมืองเหนือ”


ภายในงานจัดจุดถ่ายภาพมากมายที่นำเสนอความสุขในช่วงเทศกาล และการย้อนวันวานแบบRetro มีโซนของการท่องเที่ยวที่อินเทรนด์อย่าง โซน Camp แพงเพชร นำเสนอว่าจังหวัดกำแพงเพชร มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีอุทยานที่เหมาะกับการ Camping และนำเสนอกิจกรรม Soft Adventure ใหม่ ๆ เช่น Sup board มีโซน กำแพง Taste ให้ได้สัมผัสรสชาติอาหารของกำแพงเพชร และเมนูเด็ดจากทั่วประเทศ และยังมีโซน ฟีลกู๊ด Food Truck คัดร้านฟู๊ดทรัคเด็ด ๆ มาให้ชิม มีโซน Farm สุข นำชิงช้าสวรรค์ และม้าหมุม ความสุขของการเที่ยวงานในแบบ Retro รวมถึงกิจกรรมการมีส่วนร่วมให้ได้ลุ้นของขวัญปีใหม่ก่อนใคร  พร้อมการแสดงร่วมสมัยสุดพิเศษ การเดินแฟชั่นโชว์ ‘กำแพงเพชร Retro วันเวลาแห่งความสุข’ จากนางงามหลายเวที , วงดนตรีเด็กที่ความสามารถเกินวัย ‘ปัทมแบนด์’ , ลิเกร่วมสมัยสไตล์ Super Hero คณะ ‘สองเทพบุตรสุดที่รัก’ พร้อมจัดเต็มคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ทำให้ใจฟู วงสามบาทห้าสิบ , มีนตรา อินทิรา , โตโต้ ธนเดช , Only Monday , Polycat , นัน อนันต์ , ใบเฟิร์น สุทธิยา และจุลโหฬาร สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถนำ Key Card ที่พักในจังหวัดกำแพงเพชรมาเป็น Passport ในการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมลุ้นรับรางวัลและของที่ระลึกมากมาย งานนี้ททท.สนับสนุนความสุขแบบ Retro เข้าชมงานฟรีทั้งสี่วัน ติดตามรายละเอียดความปังเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/Commartsproduction.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน