อ้างเป็นผู้พิพากษาฝากเข้าทำงานได้ ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 2 ล้านบาท

ตรัง 11 ต.ค.- ผู้เสียหายนับสิบรวมตัวแจ้งความเอาผิดหญิงวัย 33 ปี อ้างเป็นผู้พิพากษาสมทบ สามารถฝากเข้าทำงานในศาลจังหวัดตรังได้ แต่ต้องจ่ายค่าประกันก่อนเข้างาน เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินไปกว่า 2 ล้านบาท


ที่ สภ.กันตัง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลบ่อน้ำร้อน อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง นำลูกบ้าน 10 คน จาก 15 คน ที่ตกเป็นเหยื่อของหญิงวัย 33 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีหญิงคนดังกล่าว กรณีอ้างเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลจังหวัดตรัง และศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดตรัง หลอกชาวบ้านว่า มีโควตางานในตำแหน่งคนขับรถ ธุรการ ผู้ช่วยอัยการ เลขาส่วนตัว ของศาลได้ เพียงแต่ต้องจ่ายค่าประกันก่อนเข้าทำงาน รายละ 40,000-100,000 บาท เมื่อชาวบ้านหลงเชื่อจ่ายเงินไป ปรากฏว่าถึงเวลาเรียกรายงานตัว กลับถูกหญิงคนดังกล่วบ่ายเบี่ยง ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงวันนี้ ยังไม่มีใครได้เข้าทำงาน แต่สูญเงินไปแล้วรวมกว่า 2 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน เมื่อชาวบ้านคาดว่าถูกหลอก ไปสอบถามกับหน่วยงานยุติธรรม ทำให้พบว่าไม่มีชื่อหญิงคนดังกล่าวเป็นผู้พิพากษาสบทบแต่อย่างใด หนักกว่านั้นยังเคยต้องโทษคดีฉ้อโกงในพื้นที่ปัตตานีมาแล้ว ส่วนข้อมูลล่าสุดทราบว่าหญิงคนดังกล่าวไปออกรถกระบะป้ายแดงอีกด้วย ทำให้ยิ่งรู้สึกแค้นใจ


ทั้งนี้ ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า หญิงคนนี้เป็นชาวพัทลุงมาอาศัยอยู่บ้านญาติในพื้นที่ตำบลบ่อน้ำร้อน อำเภอกันตัง เริ่มแรกมาติดต่อสอบถามว่าสนใจทำงานที่ศาลหรือเปล่า เพราะมีโควตาอยู่ 6 ตำแหน่ง ด้วยความที่เป็นคนในหมู่บ้านและเคยเห็นหน้ากันมาก่อน ทำให้เชื่อใจ นัดวันเขียนใบสมัครวันที่ 27 กรกฎาคม ซึ่งใบสมัครก็ส่งให้ทางไลน์ พร้อมเรียกเงินค่าประกันรอบแรก 35,800 บาท แต่ไม่ยอมให้โอนเงินผ่านแอปฯ ให้ใส่ซองมาให้แทน

จากนั้น 30 กรกฎาคม อ้างว่าหัวหน้างานเห็นประวัติแล้วดูดี อยากให้บรรจุเลย แต่ขอเรียกเก็บเงินเพิ่มอีก 40,000 บาท และจะได้เงินคืนในเดือนตุลาคม ทำให้ทันทีที่ได้ยินผู้เสียหายก็รีบไปหาหยิบยืมเงินจากญาติพี่น้อง เอาทะเบียนรถไปค้ำประกัน สุดท้ายก็โดนหลอก

ส่วนอีกรายบอกว่า ได้ไปหยิบยืมเงินญาติพี่น้องมาเป็นเงินประกันรวม 78,630บาท เสียค่ารถขนของจากกรุงเทพฯ กลับมาบ้านอีกเป็นเงินนับหมื่นบาท แต่เมื่อกลับมาก็พบว่าไม่มีงานให้ทำ เคยสอบถามไปยังหญิงที่อ้างเป็นผู้พิพากษาสมทบก็ถูกบ่ายเบี่ยง ก็ไม่ได้รับคำตอบ ตอนนี้อยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับหญิงคนนี้ให้ถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท