fbpx

ตั้ง กก.สอบนายก อบจ.จันทบุรี ปมทุจริตเงินสนับสนุนพุทธมณฑล

กรุงเทพฯ 19 ต.ค. – ปลัด มท. เผยผู้ว่าฯ จันทบุรี ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีนายก อบจ.จันทบุรี ทุจริตเงินสนับสนุนพุทธมณฑล ชี้หากไม่ได้ประกันตัว-ถูกคุมขัง อาจพ้นตำแหน่ง


นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงกรณีที่นายธณภณ กิจกาญจน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) จันทบุรี พร้อมพวก และพระครูสุทธิตารกาภิรักษ์ หรือพระครูปลัดณัฐดนัย เจ้าอาวาสวัดสุทธิวารี เจ้าคณะอำเภอสอยดาว และกรรมการมูลนิธิพุทธมณฑล จ.จันทบุรี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในคดีทุจริตเงินสนับสนุนพุทธมณฑล ว่า เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมก่อน ซึ่งตนยังไม่เห็นรายละเอียดข้อเท็จจริงดังกล่าว แต่ในทางปกครอง ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาข้อสรุปดำเนินการต่อไป หากนายก อบจ.จันทบุรี ไม่ได้รับการประกันตัวและถูกคุมขัง จะทำให้มีโอกาสพ้นจากตำแหน่งทันที

ขณะเดียวกัน กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ให้ผู้อำนวยการกองกฎหมายฯ ติดตามสถานการณ์และเหตุการณ์ เพื่อคอยให้คำแนะนำหรือปรึกษากับทางท้องถิ่นและจังหวัด ยืนยันว่า ทุกอย่างดำเนินการไปตามระเบียบกฎหมาย ส่วนรายละเอียดการทุจริตของมูลนิธิพุทธมณฑล จ.จันทบุรี นั้น ตนยังไม่ทราบรายละเอียด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน