fbpx

ครม.ถกพ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้าน

ทำเนียบ 25 พ.ค.-ครม.พิจารณารายละเอียดร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 700,000 ล้านบาท ด้าน “วิษณุ” ขอให้รอดูรายละเอียดก่อนว่าจะเป็นอย่างที่วิจารณ์หรือไม่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้(25พ.ค.)ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายเปิดเผยว่า  รายละเอียดของร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 700,000 ล้านบาท โดยขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจงและขอให้รอติดตามผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้(25พ.ค.)ที่จะมีการพิจารณากครั้ง พร้อมยอมรับว่าแม้ขณะนี้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การเตรียมออกพระราชกำหนดกู้เงิน 700,000 ล้านบาท ของรัฐบาลก็ตามแต่ขอให้ทุกคนติดตามรายละเอียดของร่างพระราชกำหนดดังกล่าวเสียก่อนว่าเป็นอย่างที่คิดหรือไม่

ด้านนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานแสดงความเห็นเช่นเดียวกับนายวิษณุ ระบุว่าขอให้ติดตามการแถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี และอาจจะออกเป็นแถลงการณ์ละเอียดร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 7 แสนล้าน ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี ส่วนจะมีมติการเยียวยาประชาชนจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมหรือไม่ ขอให้ติดตามฟังการแถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีที่จะเป็นผู้แถลงข่าวด้วยตัวเอง


ขณะที่นายอาคม เติมวิทยาไพศิษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิเสธจะตอบคำถามถึงรายละเอียดในประเด็นร่างพระราชกำหนดดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง