คะแนน “จุรินทร์” น้อยสุด ไม่ได้เกิดจากพรรค ปชป.

รัฐสภา 23 ก.ค. – เลขาฯ ปชป. ยันคะแนน “จุรินทร์” น้อยสุด ไม่ได้เกิดจากพรรค ปชป. หายไปแค่ 1 เสียง เชื่อคะแนนพรรคร่วมเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ชี้ปรับ ครม. เป็นอำนาจนายกฯ รอส่งสัญญาณ


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลคะแนน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ที่ได้รับคะแนนโหวตการอภิปรายไม่ไว้วางใจน้อยสุด จากเดิมที่มีการคาดกาณ์ว่าจะเป็นนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะส่งผลต่อการทำงานและ ปรับ ครม. หรือไม่ว่า ญัตติครั้งนี้ เป็นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ต้องดูว่าคะแนนเสียงไม่ไว้วางใจเท่าใด ซึ่งเมื่อดูแล้วคะแนนไล่เลี่ยกันทั้งหมด ส่วนคะแนนไว้วางใจเชื่อมั่นว่าพรรคร่วมรัฐบาล ลงมติไปในทิศทางเดียวกัน แต่อาจมีความแตกต่างกันบ้าง ซึ่งมีพรรคเล็กอีก และในส่วนของพรรคต่างๆ มีคะแนนอีก 10-20 เสียง

ส่วนคะแนนที่หายไป ของนายจุรินทร์ มาจากพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ขอตรวจสอบก่อน หากมีก็ไม่เกิน 1 คน


เมื่อถามว่าหลังการอภิปรายอาจจะมีปรับ ครม. เพื่อปรับทัพเตรียมเลือกตั้ง ในส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะปรับ ครม. หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า อยู่ที่นายกรัฐมนตรี เพราะการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกฯ ซึ่งขณะนี้นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณมา และควรรอให้ถึงเวลานั้นก่อน และไม่รู้จะเกิดขึ้นหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที