fbpx

ผบ.ทอ. ตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน

กทม. 29 มิ.ย.- ผู้บัญชาการทหารอากาศ ตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน พบปะพูดคุยสร้างขวัญกำลังใจให้กับทหารกองประจำการ


พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน โดยมีพลอากาศโท วิญญา โพธิ์คานิช ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา และหัวหน้าหน่วยขึ้นตรง หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ จากนั้นได้ลงนามในสมุดตรวจเยี่ยม โดยมีข้อความว่า “หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน เป็นหน่วยกำลังรบภาคพื้นที่สำคัญที่สุดของกองทัพอากาศ มีหน้าที่ที่สำคัญคือการปกป้องฐานบินและเครื่องบินให้มีความปลอดภัย จึงขอให้ผู้บังคับบัญชาและข้าราชการทุกระดับ ทุกคน มีความภาคภูมิใจ และตระหนักในคุณค่าความสำคัญของตน ทั้งช่วยกันรักษาเกียรติยศและศักดิ์ศรีของหน่วยบัญชาการอากาศโยธินนี้ ไว้ให้มั่นคง ยั่งยืนตลอดไป”


จากนั้นเข้ารับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของหน่วย ประกอบด้วย การแปลงนโยบายผู้บัญชาการทหารอากาศ ประจำปี 2565 ไปสู่การปฏิบัติ ได้แก่ คนคุณภาพ (Quality People) ข้อมูลและการข่าวที่มีคุณภาพ (Superior ISR) กำลังรบทางอากาศที่มีคุณภาพ (Cutting Edge Air Operations) ระบบส่งกำลังบำรุงที่ลื่นไหล (Uninterrupted Logistics) เชื่อมโยงและช่วยเหลือประชาชน (Quality Civic Actions) และข้าราชการมีความสุขด้วยระบบสวัสดิการที่มีคุณภาพ (Supreme Morale) ตลอดจนแผนพัฒนาขีดความสามารถของหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ได้แก่ แผนพัฒนาขีดความสามารถด้านกำลังพล แผนพัฒนาขีดความสามารถด้านการศึกษาและการฝึก และแผนพัฒนาขีดความสามารถด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ พร้อมเยี่ยมชมการจัดแสดงความพร้อมด้านยุทโธปกรณ์ของหน่วย

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ยังได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ตรวจเยี่ยมชีวิตความเป็นอยู่และพบปะพูดคุยเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับทหารกองประจำการด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี