นายกฯ พอใจแก้ปัญหาสลากแพง เตือนมีสติในการซื้อ

กทม. 18 มิ.ย.- โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ พอใจการแก้ไขปัญหาสลากแพง เตือนประชาชนให้มีสติในการซื้อ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยการจำหน่ายสลากดิจิทัล งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ซึ่งขายเป็นงวดที่สอง จำนวน 5,173,500 ฉบับ เริ่มจำหน่ายผ่านแอปเป๋าตัง ตั้งแต่ 06.00 น. ของวันที่ 17 มิถุนายน 2565 การจำหน่ายเป็นไปด้วยความราบรื่น สำหรับการจ่ายรางวัลสลากดิจิทัลงวดแรก ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี โดยระบบได้มีการแจ้งเตือนการถูกรางวัลไปในแอปเป๋าตัง มีสลากถูกรางวัล 73,191 ใบ ผู้โชคดีถูกรางวัล 41,419 ราย และยอดเงินที่ถูกรางวัล 247,430,000 บาท

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขั้นตอนการรับรางวัลงวดที่ผ่านมา สะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินรางวัลภายใน 12 ชั่วโมง หรือ มาขึ้นรางวัลได้ที่สำนักงานสลาก โดยมีผู้ถูกรางวัลสลากดิจิทัล เดินทางมารับรางวัลที่สำนักงานสลากอย่างคึกคัก ในส่วนของผู้ถูกรางวัลที่ 1 ได้ติดต่อมาขึ้นเงินรางวัลแล้ว 4 ราย


“การจำหน่ายสลากดิจิทัล งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อเป็นอย่างมาก คาดว่าจะใช้เวลาในการจำหน่ายสลากฯ เร็วกว่างวดที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจการแก้ไขปัญหา สามารถจำหน่ายสลากฯ ในราคา 80 บาทได้อย่างเป็นรูปธรรม ถือได้ว่าเป็นการขับเคลื่อนนโยบายจากความร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำเตือนประชาชนอย่าหวังรวยจากการถูกสลาก ขอให้มีสติในการซื้อ อย่าซื้อสลากฯ จนทำให้ตัวเองและครอบครัวเดือดร้อน” นายธนกร กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก นักท่องเที่ยวปลอดภัย

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก จ.พังงา ช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งปลอดภัย คาดต้นเพลิงเกิดบริเวณห้องเครื่อง ก่อนลามไปห้องโถงผู้โดยสาร

ลุยขุดเจาะถึงฐานอาคาร รื้อซากตึกถล่ม แต่ยังไม่พบสัญญาณชีพ

ผอ.ปภ. เผยเดินหน้าขุดเจาะถึงฐานอาคาร แต่ยังไม่พบแสงสว่างหรือสัญญาณชีพ จุดที่ทีมกู้ภัยอ้างพบแสงโทรศัพท์มือถือ