เตรียมพร้อมเด็กสู่ศตวรรษที่ 21 

ทำเนียบ วันนี้  ( 9 มิ.ย.)   นายกฯ ย้ำพัฒนาศักยภาพเด็กไทย เก่ง ดี แข็งแรง ทุกคนในชาติต้องช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันให้เด็ก  ขอถอดแมสก์แถลงสื่อฯ   


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาศักยภาพเด็กไทยในศตวรรษที่ 21 พ.ศ. 2565 – 2570  พร้อมขออนุญาตถอดหน้ากากอนามัย  เนื่องจากมีแผ่นกระจกใสกั้น  จะได้เห็นหน้าเห็นตากัน  ว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้หงุดหงิดใคร

นายกรัฐมนตรี   กล่าวว่าการลงนามความร่วมมือในวันนี้ เพื่อให้เด็กเจริญเติบโตในอนาคต ด้วยนโยบาย 4 H เก่ง ดี มีทักษะ และแข็งแรง   ซึ่งเป็นการบูรณาการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กเพราะศตวรรษที่ 21  ต้องแข็งแรงทั้งร่างกาย จิตใจ สุขภาพ   ได้ย้ำถึงเรื่องการแก้ปัญหาความยากจน ที่จะเริ่มทำในปี 2565   ซึ่งหวังว่าจะเป็นตัวอย่างและต้นแบบที่ดีในระยะต่อไป    ขณะที่สถานการณ์ในประเทศไทยเด็กเกิดใหม่น้อยลง   ดังนั้นต้องทำให้เด็กสุขภาพแข็งแรง และมีภูมิคุ้มกันที่ดี ร่างกายแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง และมีภูมิต้านทานกับโลกยุคใหม่  เป็นความท้าทายของพวกเราในการแก้ปัญหา ซึ่งเป็นอีกวันที่นายกฯมีความสุข  มีความพึงพอใจที่เห็นทุกคนร่วมมือกัน  และให้คำมั่นสัญญาจะทำให้ดีที่สุด  ขณะที่เราต้องทำงานตรงนี้อยู่ เพราะคืออนาคตของเรา .-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้เรือนำนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า สูญหาย 1 คน

ระทึกกลางทะเล หนีตายวุ่น ไฟไหม้เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ พบว่ายังสูญหาย 1 คน

เยาวชนแหกสถานพินิจ พยายามพังรั้วชาวบ้าน

ชาวบ้านแตกตื่น กลุ่มเยาวชนนับสิบคนปีนรั้วแหกสถานพินิจโคราช ถือเหล็กแป๊บเป็นอาวุธ พยายามเข้าบ้านเรือนประชาชน หวังขโมยมอเตอร์ไซค์ ก่อนถูกรวบ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช