กกต.รับรอง “ชัยทิพย์” ส.ส. ราชบุรี เขต 3

สำนักงานกกต. 30 พ.ค.-กกต.รับรอง “ชัยทิพย์ กมลพันธุ์ทิพย์” เป็นส.ส .ราชบุรี เขต 3


สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แจ้งว่า ที่ประชุมกกต.เห็นชอบตามที่สำนักงานฯ เสนอผลการตรวจสอบเบื้องต้นและเห็นควรประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จ.ราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบความเห็นของผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรีที่เห็นควรประกาศผลการเลือกตั้ง กกต.จึงประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ตาม พ.ร.ป ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มาตรา 127 ซึ่งนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์เป็นผู้ได้รับการเลือกตั้ง

การประกาศผลดังกล่าว ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอํานาจของคณะกรรมการการเลือกตั้งที่จะดําเนินการสืบสวน ไต่สวน หรือวินิจฉัย กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่ามีการกระทําการทุจริตในการเลือกตั้ง หรือการเลือกตั้งไม่เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม ไม่ว่าจะได้ประกาศผลการเลือกตั้งแล้วหรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้ นายชัยทิพย์สามารถมารับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส. ได้ตั้งแต่วันนี้(30 พ.ค.) เป็นต้นไป ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 08.30-16.30น.ที่สำนักงานกกต.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาฯ สั่ง 3 หน่วยงานชี้แจงปมชั้น 14 นัดไต่สวน 30 มิ.ย.นี้

ศาลฎีกานักการเมือง ตีตกคำร้อง “ชาญชัย” ชี้ ไม่มีอำนาจร้อง พร้อมให้ “ผบ.เรือนจำกรุงเทพฯ-อธิบดีกรมราชทัณฑ์-นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ” แจงภายใน 30 วัน นัดไต่สวน 13 มิ.ย.นี้ 09.30 น.

แผ่นปูนตกใส่รถ

รับร่างเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ภรรยาทำใจไม่ได้

ภรรยาเข้ารับศพเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ตกใส่รถเสียชีวิต ยอมรับ ทำใจยากมาก ยังไม่กล้าบอกลูกด้วยตัวเอง ด้าน ผอ.แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”