fbpx

ปชป.เตรียมลงพื้นที่ต่อเนื่องสู้สนามใหญ่

ทำเนียบรัฐบาล 24 พ.ค.-“จุรินทร์” พอใจภาพรวมเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ลบคำปรามาสที่ไม่ได้ส.ส. แต่ได้ส.ก. ถือปชช.ให้โอกาส มั่นใจปชป.ได้รับความนิยมจากทุกภาค เตรียมผู้สมัครส.ส.กทม.ไว้ 33 เขตแล้ว เดินหน้าลงพื้นที่ต่อสู้สนามใหญ่ต่อ


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้กรรมาธิการบริหารพรรคชี้แจงเรื่องผลการเลือกตั้ง ว่า ไม่ได้เป็นการตำหนิหรือเป็นความผิดพลาด แต่เป็นความปรารถนาดีต่อพรรค สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครครั้งนี้ พรรคประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง และลบคำปรามาสการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา จากที่ไม่ได้ส.ส. แต่ครั้งนี้ได้ส.ก. ดังนั้น อย่างน้อยประชาชนยังให้โอกาสพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนอย่างชัดเจนว่าคนกรุงเทพมหานครยังไม่ทิ้งพรรคประชาธิปัตย์และยังคงให้โอกาส

“ดูได้จากการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ต่างจังหวัด ที่พรรคชนะการเลือกตั้ง ในจ.ราชบุรี จ. สงขลา จ.ชุมพร ผมมั่นใจว่าพื้นที่ภาคใต้ พรรคจะกลับมาทวงคืนพื้นที่ได้ ถือว่าทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปด้วยดี และเป็นหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ในการคัดเลือกผู้สมัครให้ดีที่สุด เป็นทางเลือกให้ประชาชน และการนำเสนอนโยบายที่สอดคล้องกับการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ให้เกิดเป็นรูปธรรม ให้ควบคู่กับผลงานที่พรรคทำอยู่ สามารถจับต้องได้และการแก้ไขปัญหาการเกษตรดีขึ้น จากนโยบายประกันรายได้ รวมถึงการนำเงินเข้าประเทศด้วยการทำตัวเลขส่งออกได้เป็นบวก ในประวัติศาสตร์และเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องนี้ คือสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ได้รับเสียงตอบรับดีขึ้นตามลำดับ ในทุกภาคทั่วประเทศ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


ส่วนจะดึงนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม.มาช่วยงานพรรคในตำแหน่งใดหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ต้องหารือกันก่อน ช่วงนี้ให้นายสุชัชวีร์พักผ่อนก่อน หลังจากหาเสียงมานาน แต่ยืนยันนายสุชัชวีร์เป็นบุคลากรที่มีศักยภาพของพรรค ซึ่งจะช่วยงานได้อย่างดี ส่วนจะให้ลงส.ส.ในพื้นที่กทม.ครั้งต่อไปหรือไม่ ต้องหารือก่อน ขณะนี้พรรคเตรียมการในส่วนของผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่กทม. 33 เขตแล้ว และจะเดินหน้าลงพื้นที่กรุงเทพมหานครทันที เพื่อเตรียมการเลือกตั้งใหญ่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์