fbpx

“อุ๊งอิ๊ง​” เชื่อประชาชนเลือกด้วยนโยบาย-ผลงาน​

สมุทรปราการ 14 พ.ค.- “อุ๊งอิ๊ง​” พร้อมทวงเก้าอี้​สมุทรปราการ​ ชี้ ​ปี​ 62 ถูกอำนาจเงิน​​-รัฐ​ครอบงำ​ ระบุ ไม่ขอเทียบทักษิณ​รวมมวลชนเสื้อแดง​ เชื่อ ประชาชนเลือกด้วยนโยบาย-ผลงาน


น.ส.แพทองธาร ชินวัต​ร​ ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทยและหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย​กล่าวภายหลังการขึ้นเวทีครอบครัวเพื่อไทย​ สมุทรปราการ​ โดยกล่าวย้ำว่า​ กิจกรรมนี้ มารำลึกประวัติศาสตร์ทางการเมืองของคนเสื้อแดง​ และยังคงยืนยันที่จะอยู่เคียงข้างกัน ระหว่างครอบครัวเสื้อแดง และครอบครัวเพื่อไทย​ พร้อมประเมินว่าพร้อมสู้ศึกสนามเลือกตั้ง และพร้อมมานานแล้ว เพราะพรรคเพื่อไทยทำงานหนักมาโดยตลอด และขณะนี้กำลังรอให้รัฐคืนอำนาจแก่ประชาชน เพื่อให้เป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริง

ขณะที่ นพ.ชลน่าน​ ศรี​แก้ว​ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยัน พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งใหญ่​ ซึ่งยุทธศาสตร์ที่จะทำให้ได้รับชัยชนะในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการคือการชนะใจประชาชน โดยเฉพาะการรวบรวมสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย ให้มากกว่าเขตเลือกตั้งละ 20,000 คน หรือรวมทั้งจังหวัด 400,000 คน​ โดยมั่นใจว่า หากประชาชนได้รับรู้ถึงนโยบายของพรรคเพื่อไทย ประชาชนจะมาอยู่เคียงข้างกับพรรคเพื่อไทย และจะลดปัญหาเกี่ยวกับการใช้อำนาจเงินและอำนาจรัฐ


นพ.ชลน่าน​ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยสามารถสู้สนามเลือกตั้งจังหวัดสมุทรปราการ​กับบ้านใหญ่ตระกูลอัศวเหมได้ และปัจจุบันก็ยังคงมั่นใจว่าสามารถสู้ได้อยู่​ พร้อมกับมองว่า​ คนเสื้อแดงเป็นกำลังสำคัญ และไม่อยากให้เขาไปไหนอีกแล้ว

ด้านนายประเสริฐ​ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวเปรียบเทียบการเลือกตั้งปี 2562 กับการเลือกตั้งครั้งที่จะมาถึงว่า มีความแตกต่างกัน เพราะการเลือกตั้งปี 2562 มีการใช้อำนาจรัฐและอำนาจเงิน ทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมในสนามเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งครั้งต่อไปสถานการณ์จะเปลี่ยน เพราะอำนาจจะอยู่ในมือของประชาชน โดยเฉพาะจังหวัดสมุทรปราการเป็นบ้านเก่าของพรรคเพื่อไทย ที่เคยมีส.ส. เกือบยกจังหวัด และในวันนี้ก็เป็นการมารวบรวมไพร่พล ผนึกกำลังกับประชาชน เพื่อต้อนรับกลับครอบครัวเพื่อไทย

อย่างไรก็ตาม น.ส.แพทองธาร​ ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่าจะสามารถรวบรวมไพร่พลคนเสื้อแดงสนับสนุนพรรคเพื่อไทย​ได้เช่นเดียวกับนายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ที่เคยทำให้คนเสื้อแดงสนับสนุนพรรคไทยรักไทยได้หรือไม่​ โดยระบุว่า ส่วนตัวยังไม่ใช่แกนนำพรรคหรือแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ แต่เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะใช้ผลงานและนโยบายในการทำให้ประชาชนหันมาเลือกเพื่อไทยอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า ส่วนตัวไม่อยากทำให้ประชาชนผิดหวัง แต่สิทธิ์​ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ตามระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนจะเป็นใหญ่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน