fbpx

พรรคเล็กนัดกินข้าวอาจหวังเบิกเงินเดือนล่วงหน้า


พรรคเพื่อไทย 27 เม.ย. – “อนุสรณ์” ชี้ พรรคเล็ก นัดกินข้าว อาจหวังเบิกเงินเดือนล่วงหน้า มองศึกซักฟอกเป็นช่วงเวลาทองต่อรองผลประโยชน์จากรัฐบาลนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกลุ่ม ส.สพรรคเล็กร่วมรัฐบาลนัดรับประทานอาหารร่วมกันเพื่อพูดคุยหาแนวทางการทำงานร่วมกับรัฐบาลก่อนหมดอายุ ว่า เป็นคำสารภาพที่ชัดเจนว่า รัฐบาลประยุทธ์อยู่ในสภาพสะบักสะบอมแค่ไหน ที่อยู่ได้อาจเพราะพรรคเล็กที่ทำหน้าที่เหมือนเครื่องต่อท่อหายใจในวาระสุดท้ายให้รัฐบาล ศึกในฟัดกันเละ ศึกนอกแก้ไม่ได้ ตั้งรัฐมนตรีให้ครบยังทำไม่ได้ จะไปแก้ปัญหาอะไรให้กับประเทศชาติและประชาชน ทุกครั้งที่รัฐบาลเผชิญกับวิกฤตเสถียรภาพ พรรคเล็กฝั่งพรรคร่วมรัฐบาลก็สบโอกาสในการขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้า คนทำดีลคงต้องหากล้วยมาแจกเพิ่ม เป็นภาพสะท้อนว่าการปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง ตลอดอายุของรัฐบาลที่ผ่านมา อยู่ในวังวนของการข่มขู่ กดดัน ต่อรองเรียกร้องกล้วยเพิ่มเติมตลอดเวลา โดยเฉพาะศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลรอบนี้ อาจเป็นช่วงเวลาทองของพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคขนาดเล็กที่จะต่อรองเรียกร้องผลประโยชน์กันอย่างหนักจากรัฐบาล


“ยิ่งรัฐบาลประยุทธ์อยู่ยาวเท่าไหร่ ต้นทุนที่ต้องจ่ายเพื่อต่อลมหายใจยิ่งสูงขึ้น ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคขนาดเล็ก จะกดดันต่อรองรัฐบาลอย่างหนัก” นายอนุสรณ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”