fbpx

“จุรินทร์” เชื่อปชป.ฝ่าวิกฤติได้

ทำเนียบรัฐบาล 26 เม.ย.-“จุรินทร์” ขอบคุณกำลังใจจาก “ชวน –สมาชิกพรรค” ในฐานะหน.ปชป. ไม่กดดัน ต้องแก้ทุกปัญหาให้ลุล่วง เชื่อฝ่าวิกฤติได้ มีสนามเลือกตั้งที่ต้องทำให้สำเร็จ  


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคประชาธิปัตย์ ว่าขอขอบคุณสมาชิกพรรคทุกคน กรรมการบริหารพรรค และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้กำลังใจในการทำงาน คิดว่าหลังจากนี้ปัญหาจะค่อย ๆ คลี่คลาย เพราะได้ทำความเข้าใจกับคนในพรรคแล้ว วิกฤติที่เกิดขึ้น เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขได้ หากทุกคนร่วมมือกัน ซึ่งพรรคยังมีวาระที่ต้องขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ ทั้งการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สมาชิกสภากรุงเทพ และ ส.ส.ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง

“ไม่ได้รู้สึกกดดันที่ต้องแบกรับภาระของพรรค เพราะในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่เป็นไรครับ ผมเป็นหัวหน้าพรรค เป็นผู้นำองค์กร ผมก็ต้องเป็นเบอร์ 1 ในการที่จะต้องรับภารกิจทั้งหลายทั้งปวง ทุกอย่าง ทุกปัญหาอยู่แล้ว ทราบตั้งแต่ต้นแล้วว่าเมื่อมาเป็นหัวหน้าพรรค มันก็หนีไม่พ้น อะไรที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับพรรค หัวหน้าพรรคก็ต้องมีหน้าที่ที่จะเป็นเบอร์หนึ่ง ในการเข้าไปแก้ปัญหาให้มันลุล่วงไปให้ได้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


ส่วนการลาออกของนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข จะทำให้ปัญหายุติหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอก้าวล่วงไปตรงนั้น ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง แต่ละคนเป็นผู้ใหญ่ เป็นกรรมการบริหารพรรคอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ขอวิเคราะห์อะไร.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน