fbpx

“ธรรมนัส” ร่วมแสดงความยินดี “อุตตม-สนธิรัตน์”

กทม. 20 เม.ย.-“ธรรมนัส” ตัวแทนพรรคการเมือง โผล่ร่วมยินดี “อุตตม-สนธิรัตน์” รับตำแหน่งในพรรคสร้างอนาคตไทย ระบุเป็นเรื่องอนาคต ร่วมงานการเมืองกันหรือไม่ ชื่นชม ”สมคิด” เก่งเศรษฐกิจ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค เศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางมาร่วมยินดีกับพรรคสร้างอนาคตไทย ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีว่า ได้รับเชิญในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ให้มาร่วมแสดงความยินดีกับพรรคสร้างอนาคตไทย และส่วนตัวก็มีความสนิทสนมกับนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ตั้งแต่สมัยก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เรารักกันมานาน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน วันนี้จึงมาร่วมยินดีในฐานะที่ทั้ง 2 ได้รับตำแหน่ง


ส่วนที่พรรคสร้างอนาคตไทยประกาศหนุน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นายสมคิดเป็นผู้ใหญ่ที่ตนให้ความเคารพนับถือ และเคยทำงานร่วมกันในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งทำงานร่วมกันจนวันที่นายสมคิดลาออกจาก ครม.

ส่วนในอนาคตเป็นไปได้หรือไม่ที่จะร่วมจับมือกันเดิน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องการเมืองยังมีเวลา อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจว่าจะร่วมหรือไม่ร่วม


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต3 ราชบุรี แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ว่า พรรคไม่ขอส่งผู้สมัครลงแข่งขัน เนื่องจากเป็นมารยาททางการเมือง แต่ย้ำว่าการเลือกตั้งใหญ่จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทั้ง 400 เขต ส่วนการประชุมใหญ่ของพรรคเศรษฐกิจไทย วันที่ 29 เมษายนนี้ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นเรื่องของการปิดงบดุลประจำปี จะยังไม่มีการเปิดตัวใดๆ

“ของดีขอให้ใจเย็นๆ รวมถึงตำแหน่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่พรรคจะเสนอ คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงหลังเดือนพฤษภาคม ตอนนี้ขอเดินสายทำตัวแทนเขตแต่ละจังหวัดก่อน ซึ่งใกล้จะครบแล้ว ทั้งนี้ผู้ที่จะมาร่วมงานกับพรรคต้องเคมีตรงกัน เน้นเรื่องปากท้องประชาชน ส่วนทีมเศรษฐกิจวางตัวเรียบร้อยหมดแล้ว แต่ขอยังไม่เปิดเผย ซึ่งไม่ใช่ผู้ที่ทำงานการเมือง ขณะนี้เป็นการวางยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่รู้กำหนดที่ชัดเจน และไม่รู้ประเด็นที่จะอภิปรายรัฐมนตรีแต่ละคน ยังเร็วเกินไปที่จะพูด แต่ย้ำหลักการคือจะอยู่ข้างประชาชน พร้อมปฏิเสธว่าอยู่เบื้องหลังเพจ “มาตามนัด” ที่ แสดงความเห็นทางการเมืองและตำหนิการทำงานของรัฐบาล น่าจะเป็นคนหวังดีทำให้ แต่ตนไม่เน้นสร้างความแตกแยกในสังคม ตนเน้นเรื่องปากท้องประชาชน ยอมรับว่ารู้จักคนทำเพจ ซึ่งได้พูดคุยกันแล้ว ขออย่านำตน ไปสร้างความแตกแยกให้สังคมผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมและเปิดตัวกรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทยเสร็จสิ้น มีตัวแทนพรรคการเมืองต่างๆมาร่วมแสดงความยินดี นำโดย นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น .-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น