fbpx

น.ต.ศิธา ประกาศทำ กทม.เป็นพื้นที่สีเขียว

สวนรถไฟ 14 เม.ย.-“ศิธา” ควงครอบครัวปั่นจักรยานเนื่องในวันครอบครัว พร้อมประกาศทำ กทม.เป็นพื้นที่สีเขียว

น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 11 พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยภรรยาและลูก มาทำกิจกรรมปั่นจักรยานร่วมกัน เนื่องในวันครอบครัว ซึ่งคนในครอบครัวของ น.ต.ศิธา ถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญลงชิงผู้ว่าฯ กทม. ในครั้งนี้ด้วย


โดย น.ต.ศิธา เปิดเผยถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กรุงเทพมหานครว่า ในกรุงเทพฯ มีการประเมินว่ามีพื้นที่สีเขียว 7 ตารางเมตรต่อ 1 คน แต่ความเป็นจริง พื้นที่สีเขียวที่ได้มีการประเมินนำเอาพื้นที่เกาะกลางถนน พื้นที่สวนของดาดฟ้า และพื้นที่สวนของเอกชนที่ประชาชนไม่สามารถเข้าไปได้เข้ามารวมด้วย ซึ่งพื้นที่จริงๆ ที่คนกรุงเทพฯ สามารถเข้าไปใช้สอยได้นั้น มีเพียง 2 ตารางเมตรต่อคนเท่านั้น ถือว่าน้อยมาก ในการพัฒนาของ กทม.ที่ผ่านมาจะให้ความสำคัญกับสวนขนาดใหญ่ค่อนข้างเยอะ ที่ผ่านมามีโครงการโดยนำงบประมาณ 600-700 ล้านไปพัฒนาพื้นที่ของสวนลุมพินี โดยจะสร้างเป็นสิ่งปลูกสร้าง ไม่ได้เพิ่มเป็นพื้นที่สีเขียว ตนคิดว่าควรนำงบประมาณครึ่งหนึ่งของส่วนนี้ไปเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งนโยบายเพิ่มพื้นที่จะมีแอปพลิเคชันให้ประชาชนเข้าไปปักหมุดในพื้นที่ๆ รกร้าง หรือพื้นที่ๆ ไม่ได้ใช้สอย ก็ต้องเข้าไปหารือกับคนในพื้นที่ เพื่อพูดคุยในเรื่องของการขอใช้พื้นที่ในการให้ประชาชนเข้าไปใช้ประโยชน์

ส่วนการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจะต้องสอดคล้องกับกิจกรรมในครอบครัวอย่างไรนั้น ตนมองว่าปัจจุบันพื้นที่ๆ ครอบครัวมาใช้งานร่วมกันมีน้อยมาก ซึ่งในแต่ละเขตมีพื้นที่ให้ประชาชนเข้าไปมีส่วนร่วมน้อยมาก ทาง กทม.ควรเข้าไปดูแล หากทำได้ตนเชื่อว่าความสัมพันธ์ที่ดีจากคนในครอบครัวแม้จะเป็นจุดเล็กๆ ก็จะยิ่งใหญ่ได้ และจะช่วยพัฒนาชุมชนใหญ่ๆ ได้ นโยบายส่งเสริมครอบครัว ตอนนี้ปัญหาของคนกรุงเทพฯ คือปัญหาปากท้องที่เป็นปัญหาใหญ่ที่สุด รวมไปถึงขยะและมลภาวะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็ถือเป็นปัญหาเศรษฐกิจที่อาจจะทำให้เกิดความเครียดในครอบครัวและการดูแลคนในครอบครัวก็จะมีปัญหา ซึ่งส่วนนี้ตนมองว่ากทม.ควรเข้ามาดูแล ทั้งในปัญหาของเด็กและปัญหาของการจ้างงาน


ส่วนกลยุทธ์หาเสียงหลังจากนี้นั้น ตนจะดำเนินการในทุกส่วนไปพร้อมกัน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ แต่ในส่วนเนื้องานตนทำงานมาโดยตลอด และรู้ความต้องการของคนกรุงเทพฯ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่