fbpx

ก้าวไกลเปิดตัว “วิโรจน์” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพฯ 23 ม.ค.- พรรคก้าวไกลเปิดตัว “วิโรจน์” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม. อ้าง DNA พรรคก้าวไกลชัดสุด มั่นใจกล้าชนเพื่อคนกทม. ด้าน “วิโรจน์” ประกาศ ล้างส่วย เลิกไถ พร้อมเปิดสัญญาเอื้อนายทุน สูบเลือดคนกรุงเทพฯ  

พรรคก้าวไกลจัดงานยิ่งใหญ่เปิดตัว นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ลงรับเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ในนามพรรคก้าวไกล ภายใต้สโลแกน ชนเพื่อคนกรุงเทพฯ หมดเวลาซุกปัญหาไว้ใต้พรม โดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค กล่าวพรรคให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเวลากว่า 47 ปี ที่คนกรุงเทพฯ ได้เลือกตั้งผู้ว่า แต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่สะสมหมักหมมมานานหลายเรื่อง ทั้งที่มีงบประมาณจำนวนมาก ไม่เคยมีผู้ว่าที่สามารถชนกับทุกปัญหาได้ แต่ปีนี้กรุงเทพมหานครถือเป็นปีที่ดี ที่จะสร้างความหวังให้กับคนกรุงเทพฯ  และต้องการผู้ว่าที่พร้อมด้วยพลังบวกพิเศษของตน คนที่นำเสนอเป็นคนที่พิเศษ ซึ่งไม่ใช่ซูเปอร์แมน แต่เป็นคนที่ตนเชื่อได้สนิทใจ ว่าจะไม่หวั่นไหวไปไหนเมื่อเวลาเจอปัญหา และพร้อมที่จะชนกับทุกคน พรรคก้าวไกลจึงตัดสินใจเอาเสาหลังของพรรค คือ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.ของพรรค ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร


“ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมได้พูดคุยกับคนที่มีศักยภาพ มีชื่อเสียง ในที่สุดแล้วเมื่อคุยกับคนหลายอาชีพหลายอายุ ไม่มีใครคนไหนที่ผมคิดว่า DNA ของพรรคก้าวไกล ชัดที่สุด วันนี้ผมตัดสินใจครั้งสำคัญเอาเสาหลักของ ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับผมตั้งแต่อนาคตใหม่ ขอดึงเสาต้นนี้มาปักตรงกลางกรุงเทพฯ ทำงานเพื่อประชาชนให้กับคนกรุงเทพฯ ขอตบมือต้อนรับเพื่อนรักของผมคุณวิโรจน์ ลักขณาอดิศร คนบอกว่าเสียดายวิโรจน์ในสภา แต่เสียดายมากกว่าถ้าไม่เห็นบุคคลคนนี้เข้ามาบริหารงานใน กทม.ต่อ” นายพิธา กล่าว

จากนั้น นายวิโรจน์ กล่าวว่า หมดเวลาซุกปัญหาไว้ใต้พรม พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพฯ และทุกคนทราบดีว่า ส่วยกรุงเทพมีอยู่จริงและเป็นบ่อนทำลายกัดกร่อนกรุงเทพมหานคร หากสลัดส่วยไปได้กรุงเทพฯ ก็จะเจริญก้าวหน้าทันที ถ้ามีผู้ว่าชื่อวิโรจน์ จากพรรคก้าวไกล กรุงเทพฯต้องหยุด “ไถ” ทันที และถ้ามีหลักฐาน ตนจะลากตัวมาลงโทษให้ดู


นอกจากนี้ ยังเห็นมีปัญหาระบบราชการส่วนกลาง ที่เป็นปัญหาในการบริหารงานในท้องถิ่นพร้อมยกปัญหาโควิด-19 ซึ่งยืนยันว่า หากมีผู้ว่าชื่อวิโรจน์ พร้อมชนกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อปกป้องรักษาชีวิตของประชาชน และไม่ใช่พร้อมชน เพราะตนไปชนมาแล้ว

นายวิโรจน์ ยังประกาศพร้อมชนกับกลุ่มทุนผูกขาด สัญญาโครงการต่างๆที่เอาเปรียบคนกรุงเทพฯ โดยยืนยันจะแฉสัญญาสัมปทาน ทุกฉบับ โดยเฉพาะที่เกี่ยวโยงกับคำสั่ง คสช. ไม่มีการปล่อยเกียร์ว่าง เพราะนายทุนเอาเงินมาปิดปาก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน