fbpx

ผบ.ทบ.มอบรถสามล้อโยกให้สมาคมคนพิการ

จ. นนทบุรี 14 ม.ค.-ผบ.ทบ.มอบรถสามล้อโยกให้สมาคมคนผู้พิการ เดินหน้านโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยสมาคมแม่บ้านทหารบกได้นํารถสามล้อโยกสําหรับคนพิการ จำนวน 30 คัน มอบให้กับสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย ณ มูลนิธิคนพิการไทย ต.ติวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยทางมูลนิธิได้จัดสรรรถสามล้อโยกให้กับผู้พิการตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เยี่ยมชมโรงงานผลิตจักรยาน สามล้อโยก ที่ผลิตโดยผู้พิการเพื่อให้กําลังใจและส่งเสริมการฝึกทักษะอาชีพให้แก่ผู้พิการด้วย

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบให้กรมสรรพาวุธทหารบกผลิตรถสามล้อโยกสําหรับคนพิการจํานวน 30 คัน เพื่อมอบให้ผู้พิการที่ขาดแคลน และมีความจําเป็น ใช้ในการดําเนินชีวิตประจําวัน ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายกองทัพบก ในการช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งผู้พิการและทุพพลภาพ เพื่อความสงบสุขของสังคม.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน