fbpx

ปชป. จัดเวทีปราศรัยย่อย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 สงขลา

สงขลา 25 ธ.ค.-พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศรัยย่อย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 สงขลา โดยหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประเดิมเวทีแรก ชูหญิงแกร่งของพรรค นั่ง ส.ส.หญิง คนแรกของสงขลา


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประขาธิปัตย์ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา หาเสียงช่วย น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 จังหวัดสงขลา ของพรรค โดยประเดิมเวทีปราศัยย่อยที่ ตลาดสดเทศบาลปาดังเบซาร์ ซึ่งบรรยากาศตลอดการปราศรัยเป็นไปอย่างคึกคัก มี ส.ส. และ อดีต ส.ส. ภาคใต้มาข่วยปราศัย เช่น นายเดขอิศม์ ขาวทอง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม รวมถึง พล.ต.ต สุรินทร์ ปาลาเร่ น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล โดยมีชาวสะเดาและชาวปาดังเบซาร์ ร่วมฟังปราศรัยเต็มพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ ซึ่งคนที่มาฟังปราศัยส่วนใหญ่ ล้วนเป็นผู้หญิง

ขณะเดียวกันเป็นที่น่าสังเกต ว่า นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส. เจ้าของพื้นที่เดิมที่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ไม่ได้มาช่วยหาเสียง โดยนายถาวร ติดภารกิจอาเข้าร่วมให้กำลังใจนักสู้ทางการเมืองที่สนามแข่งรถมอโต้คอร์ส มีนบุรี ที่จัดโดยกลุ่มไทยภักดี


โดยในการปราศัย นายจุรินทร์ ได้ชูนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ซี่งเป็นผลงานเด่นของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ทำได้ไว ทำได้จริง และเน้นการค้าชายแดนระหว่างไทย-มาเลเซีย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของสองประเทศ ตลอดจนยกระดับการสัญจรและขนส่งสินค้าระหว่างกัน โดยเฉพาะเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษอำเภอสะเดา พร้อมขอโอกาสให้ผู้สมัครหญิง เป็นตัวแทนคนสงขลาของพรรค ซึ่งเป็นคนในพื้นที่เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อเชื่อมโยงการทำงานจากส่วนกลางมายังพื้นที่

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งในวันที่ 16 ม.ค. ไม่มีผลต่อการ เปลี่ยนแปลงรัฐบาล เพราะรัฐบาลมีเสียงพอแล้ว แต่ประเด็นสำคัญ เพราะเป็นที่นั่งเดิมของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งนายถาวร เสนเนียม ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว แต่ต้องประสบอุบัติเหตุทางการเมือง จึงขอโอกาสให้ นางสาวสุภาพร กำเนิดผล หรือ น้องน้ำหอม ซึ่งเป็นหญิงแกร่ง มีศักยภาพที่จะให้เข้ามาทำหน้าที่ สส.ในช่วงเวลาที่เหลืออีกปีกว่าก่อนจะหมดวาระรัฐบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”