ปชป. จัดเวทีปราศรัยย่อย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 สงขลา

สงขลา 25 ธ.ค.-พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศรัยย่อย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 สงขลา โดยหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประเดิมเวทีแรก ชูหญิงแกร่งของพรรค นั่ง ส.ส.หญิง คนแรกของสงขลา


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประขาธิปัตย์ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา หาเสียงช่วย น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 จังหวัดสงขลา ของพรรค โดยประเดิมเวทีปราศัยย่อยที่ ตลาดสดเทศบาลปาดังเบซาร์ ซึ่งบรรยากาศตลอดการปราศรัยเป็นไปอย่างคึกคัก มี ส.ส. และ อดีต ส.ส. ภาคใต้มาข่วยปราศัย เช่น นายเดขอิศม์ ขาวทอง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม รวมถึง พล.ต.ต สุรินทร์ ปาลาเร่ น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล โดยมีชาวสะเดาและชาวปาดังเบซาร์ ร่วมฟังปราศรัยเต็มพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ ซึ่งคนที่มาฟังปราศัยส่วนใหญ่ ล้วนเป็นผู้หญิง

ขณะเดียวกันเป็นที่น่าสังเกต ว่า นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส. เจ้าของพื้นที่เดิมที่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ไม่ได้มาช่วยหาเสียง โดยนายถาวร ติดภารกิจอาเข้าร่วมให้กำลังใจนักสู้ทางการเมืองที่สนามแข่งรถมอโต้คอร์ส มีนบุรี ที่จัดโดยกลุ่มไทยภักดี


โดยในการปราศัย นายจุรินทร์ ได้ชูนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ซี่งเป็นผลงานเด่นของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ทำได้ไว ทำได้จริง และเน้นการค้าชายแดนระหว่างไทย-มาเลเซีย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของสองประเทศ ตลอดจนยกระดับการสัญจรและขนส่งสินค้าระหว่างกัน โดยเฉพาะเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษอำเภอสะเดา พร้อมขอโอกาสให้ผู้สมัครหญิง เป็นตัวแทนคนสงขลาของพรรค ซึ่งเป็นคนในพื้นที่เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อเชื่อมโยงการทำงานจากส่วนกลางมายังพื้นที่

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งในวันที่ 16 ม.ค. ไม่มีผลต่อการ เปลี่ยนแปลงรัฐบาล เพราะรัฐบาลมีเสียงพอแล้ว แต่ประเด็นสำคัญ เพราะเป็นที่นั่งเดิมของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งนายถาวร เสนเนียม ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว แต่ต้องประสบอุบัติเหตุทางการเมือง จึงขอโอกาสให้ นางสาวสุภาพร กำเนิดผล หรือ น้องน้ำหอม ซึ่งเป็นหญิงแกร่ง มีศักยภาพที่จะให้เข้ามาทำหน้าที่ สส.ในช่วงเวลาที่เหลืออีกปีกว่าก่อนจะหมดวาระรัฐบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต