“สิระ” เชื่อยังคงสถานะ ส.ส.

รัฐสภา 22 ธ.ค.- “สิระ” ระบุประเด็นการวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส. คดียังไม่ถึงที่สุด เชื่อยังคงสถานะ ชี้คำร้องต่างจากกรณี “สำลี รักสุทธี” ที่คดีถึงที่สุดแล้ว

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงคำร้องชี้ขาดสมาชิกภาพ ส.ส. ตามคำร้องของ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร และคณะ ยื่นร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคุณสมบัติการเป็น ส.ส.ที่เคยต้องคำพิพากษาจำคุกมาก่อน และจะมีการชี้ขาดวันนี้ (22 ธ.ค.) ว่า มั่นใจในการชี้แจง และเชื่อว่าตัวเองจะยังคงสถานะ ส.ส.ต่อไป พร้อมระบุว่า กระบวนการของศาลเป็นการไต่สวนที่ต้องเชิญคู่ความไปสอบ และวินิจฉัยในข้อกฎหมาย ซึ่งในข้อกฎหมายได้วินิจฉัยแล้วว่า คดียังไม่ถึงที่สุด ย้ำว่า คดีนี้แตกต่างจาก คดีของนายสำลี รักสุทธี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ที่คดีถึงที่สุดแล้วในกระบวนการยุติธรรม ศาลจึงให้หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าศาลจะวินิจฉัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่