fbpx

เสรีพิศุทธ์ แฉ มีใบสั่งในการแก้กฏหมายตำรวจ

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” แฉ มีใบสั่ง กมธ.แก้ กม.ตำรวจ ให้นายกฯมีอำนาจเหมือนเดิม ถามควบรวมอำนาจเบ็ดเสร็จ คุม ทหาร-ตำรวจ-ข้าราชการ  แบบนี้เรียกปฏิรูปได้อย่างไร


รัฐสภา 3 ธ.ค.พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า วานนี้(2ธ.ค.)ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.. มีความวุ่นวาย เพราะ กมธ.มีมติไปแล้ว ให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน ก.ตร. และกำลังเริ่มพิจารณาเรื่อง กตช. ว่า ก็สมควรจะมีอยู่หรือไม่ แต่ปรากฎ ว่า มีใบสั่งมาต้องการให้ นายกรัฐมนตรี นั่งเป็นประธาน ก.ตร. เหมือนเดิม และ กตช.ต้องมีอยู่ โดยให้นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เช่นกัน จึงต้องคำถามว่า แบบนี้จะเรียกการปฏิรูปได้อย่างไร    

     พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวต่อด้วยว่า งานแค่นี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรืออดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็สามารถทำงานได้  ทำไมนายกรัฐมนตรี ต้องรวบอำนาจ คุมทหาร คุมข้าราชการและยังคุมตำรวจอีก เป็นประธานกรรมการก็ไม่รู้กี่คณะ แบบนี้จะแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้อย่างไร เพราะคนเรามีแค่หนึ่งสมองสองมือ การรวมอำนาจไว้ที่ตัวเองมันทำให้การบริหารงานในทุกด้านมันไม่ได้เกิดประโยชน์


ดังนั้น ตนอยากให้กรรมาธิการตำรวจ ได้พิจารณาปัญหาอย่างรอบด้าน อย่าเกรงกลัวผู้มีอำนาจ อย่ารับใบสั่ง พร้อมฝากถึง กมธ.ให้เชิญตนไปให้ข้อมูลในฐานะที่เคยเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตนก็ยินดี

“ปัญหามันเกิดจากผู้มีอำนาจรวบอำนาจ ไม่ยอมคายอำนาจ ไม่กระจายอำนาจ นึกว่าตัวเองเป็นเทวดา เก่งอยู่คนเดียว ผลงาน 6 ปี 7 ปี มันก็ชัดเจนเป็นปรากฏอยู่ ว่ามันเป็นอย่างไร พี่น้องประชาชนยอมรับกันหรือไม่ ลงไปดูดิ ล่าสุดไปอุดร เห็นไหมครับกองเชียร์ตบมือเชียร์กันใหญ่อยากให้อยู่นานๆ นี่คือเบื้องหน้า แต่เบื้องหลังขนคนจากบุรีรัมย์อีสานใต้มาเที่ยวอุดรธานี แต่ก่อนนายกจะมา มีการซักซ้อมตบมือกันใหญ่มันตบตาพี่น้องประชาชนกันอยู่เรื่อยๆ ” พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์กล่าว     

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า ที่กรรมาธิการตำรวจพิจารณาแก้ไขกฎหมายล่าช้า เพราะองค์ประชุมไม่เคยครบ มีบางคนมาเซ็นชื่อแล้วก็กลับ รับเงิน 1500 แบบนี้เขาเรียกว่าโกงประชาชน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย