นายกฯ ยันการท่าฯ สร้างรันเวย์เส้น 3 ตามมาตรฐาน

ทำเนียบ 30 พ.ย.-โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ยืนยันการท่าฯ สร้างรันเวย์เส้นที่ 3 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นไปตามกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและได้มาตรฐานตามที่กำหนด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามแทนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงกรณีที่เอกชนผู้รับเหมาสร้างรันเวย์เส้นที่3 สนามบินสุวรรณภูมิ ออกมาเปิดเผยว่าถูกกดดันให้ลดสเปกวัสดุระบบไฟ แต่ เอกชนไม่ยอมเพราะกลัวมีความผิด และอาจส่งผลต่อความไม่ปลอดภัยผู้โดยสาร  เรื่องนี้ส่อมีการทุจริตหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า การท่าอากาศยานได้ยืนยันชัดเจนแล้วว่า ทำทุกอย่างถูกต้องตามกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง การติดตั้งระบบไฟจะต้องเป็นวัสดุที่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดไว้ในสัญญาจ้าง ซึ่งปัจจุบันผู้รับจ้างยังไม่ยื่นขออนุมัติระบบไฟฟ้าแต่อย่างใด. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา