fbpx

“พล.อ.ประวิตร” แจงเลื่อนงานเลี้ยงพรรคร่วมเพราะโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 30 พ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ปลื้มเลือกตั้ง ส.อบต. อบต. คนหนุน พปชร 4,500 แห่ง แจงงดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเพราะสถานการณ์โควิด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงสาเหตุที่พรรคพลังประชารัฐในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล ยกเลิกงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ที่เดิมนัดในวันที่3 ธ.ค.64 ออกไป โดยไม่มีกำหนดว่า เป็นเพราะสถานการณ์โควิด 19 ยังไม่คลี่คลาย ไม่มีปัญหาอะไร และไม่มีเรื่องที่พรรคร่วมรัฐบาลกังวลการผูกมัด ที่อาจมีการให้ประกาศสัตยาบรรณสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง เพราะไม่ว่าอย่างไรตนต้องสนับสนุนนายกรัฐมนตรีให้ทำหน้าที่อยู่แล้ว ส่วนพรรคร่วมก็ก็เป็นเรื่องของพรรคร่วมว่าจะเห็นอย่างไร


สำหรับการลงพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ บ่อยครั้งในช่วงนี้ และพรรคเพื่อไทยออกมาติงว่า เป็นการขายของเชิงนโยบาย โดยนำโครงการสร้างถนน-สร้างสะพาน มาขายให้ประชาชนในพื้นที่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นการลงพื้นที่ไปดู เรื่องน้ำ โครงสร้างพื้นฐานให้ประชาชนกินดีอยู่ดีขึ้น

 ส่วนกระแสข่าว ที่ระบุว่า กลุ่มสามมิตรเตรียมย้ายกลับไปพรรคเพื่อไทย นั้นพล.อ.ประวิตรกล่าวว่าให้ไปถามพรรคเพื่อไทย เมื่อสามมิตรตอบว่าไม่ไปก็คือไม่ไป  และไม่มีอะไร ไม่ถือเป็นการส่งสัญญาณทางอ้อม ไปถึงร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร.รวมถึงไม่มีเรื่องการงัดข้อระหว่างตนกับพล.อ.ประยุทธ์


พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวถึงผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) ทั่วประเทศ ว่า ต้องขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง และขอบคุณประชาชนที่เลือกพรรคพลังประชารัฐมาถึง  4500 แห่ง ส่วนเมื่อถามว่าป็นนิมิตรหมายที่ดีของพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร กล่าวเสมอว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะจะถือว่าผิดกฏหมาย  ทั้งนี้การเลือกตั้ง ส.อบต. อบต. ทั่วประเทศในครั้งนี้ ปัจจุบันมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 5,300 แห่ง ซึ่งเป็นการเลือกตั้งระดับ อบต. เป็นครั้่งแรกในรอบกว่า 8 ปี. สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย