fbpx

“ชวน” แจ้งสภา 3 ส.ส.ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่

รัฐสภา 3 พ.ย.-“ชวน” แจ้งสภา “วิรัช-ทัศนียา-ทัศนาพร” ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. หลังศาลรับฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอล ทำเหลือสมาชิกในสภา 476 คน


การประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (3 พ.ย.) เป็นวันแรกในสมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ซึ่งหลังจากประธานเปิดโอกาสให้สมาชิกปรึกษาหารือแล้ว ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงผลของศาลฎีกาเเผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมืองมีคำสั่งประทับรับฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอลโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา มีผลทำให้นายวิรัช รัตนเศรษฐ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำพิพากษา จึงทำให้สภาผู้แทนราษฎรเหลือสมาชิกที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ 476 คน ซึ่งองค์ประชุมครึ่งหนึ่งคือจำนวน 238 คน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปะทะเดือด! ทหารกับคาราวานขนยาเสพติด ฝ่ายตรงข้ามดับ 15

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เข้าตรวจสอบเหตุปะทะเดือดกับคาราวานขนยาเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนใกล้ดอยอ่างขาง พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 15 ราย ยึดยาเสพติด 29 เป้

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย

ทีม PCT ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย หลังจิ๊กโพยของบอสจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามกลับมาเปิดเองในไทยได้ 2 เดือน หวังขยายกิจการ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของคนไทยเจ้าแรก

ข่าวแนะนำ

4 โจรบุกปล้นทอง เจ้าของร้านฮึดสู้ยิงสวนเจ็บ 1

4 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทอง กลางเมืองตาก เจอเจ้าของร้านฮึดสู้คว้าปืนลูกซองยิงสวน บาดเจ็บ 1 คน ถูกจับกุมได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คน หลบหนีไปได้ ตำรวจเร่งไล่ล่า

กกท.ยันไม่ได้ทำผิดกฎ หลัง กสทช.ขอคืนเงิน 600 ล้านบาท

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน กกท.ไม่ได้ทำผิดกฎ Must Carry และกฎ Must Have ในการส่งสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 พร้อมยืนยันไม่คืนเงิน 600 ล้านบาท ให้ กสทช. แต่พร้อมจะเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกัน

บอร์ด กสทช. มีมติให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก

บอร์ด กสทช. มีมติให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 600 ล้านบาท ภายใน 15 วัน หลังไม่เป็นไปตามข้อตกลงเอ็มโอยูตามข้อสงวนสิทธิ์ข้อ 8

ผบช.ก. แจงเหตุวิสามัญ “เปา กระนวน” ชี้พฤติการณ์ต่อสู้ขัดขืน

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แจงเหตุวิสามัญ  “เปา กระนวน” ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ชี้พฤติการณ์ต่อสู้ขัดขืน เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน