“พัชรินทร์” หนุนทุกครัวเรือน มีฟ้าทะลายโจร

กรุงเทพฯ 16 ต.ค.-“พัชรินทร์” หนุนทุกครัวเรือน มีฟ้าทะลายโจร เหมือนยาสามัญประจำบ้าน ย้ำ ปชช. ร่วมมือดูแลตนเอง เตรียมพร้อมเปิดประเทศ พ.ย.นี้


น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า สนับสนุนให้ทุกครัวเรือน มียาฟ้าทะลายโจร ติดบ้านไว้ เช่นเดียวกับยาสามัญประจำบ้าน ผู้ที่ควรได้รับฟ้าทะลายโจร ได้แก่ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการเล็กน้อย ผู้มีอาการ ไข้ ไอ เจ็บคอ ครั่นเนื้อตัว ผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งสามารถใช้ได้ทันทีเมื่อมีอาการ โดยไม่จำเป็นต้องรอผลตรวจว่าเป็นโควิด-19 ก่อน ทำให้สามารถรักษาได้ทันในระยะเริ่มแรก แม้สถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน จะมีแนวโน้มผ่อนคลายลง แต่ก็ควรมีฟ้าทะลายโจร เตรียมพร้อมไว้ในยามจำเป็น โดยใช้ในปริมาณที่แพทย์แนะนำ ซึ่งจะมีสรรพคุณใช้ได้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่ไม่แสดงอาการ หรือเพิ่งรู้ตัวว่าติดเชื้อ และยังสามารถบรรเทาอาการอื่นๆ นอกจากโควิด-19 ได้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว และ ช่วงนี้ฟ้าทะลายโจร เริ่มมีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของตลาดแล้ว จึงควรหามาเก็บไว้ประจำบ้าน

ทั้งนี้ ตนได้เดินหน้าลงชุมชน ในเขตพื้นที่ ปทุมวัน บางรัก สาทร พร้อมรณรงค์โครงการ “ปลูกฟ้าทะลายโจร คู่บ้าน ต้านโควิด” ด้วยการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับฟ้าทะลายโจร กับประชาชน อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ทั้งสรรพคุณ คุณสมบัติ และวิธีการใช้ ทั้งในลักษณะของฟ้าทะลายโจรสด หรือ ตัวยาที่ผลิตทั้งแบบสารสกัด และผงบด


“หากเราสามารถดูแลรักษาตัวเอง ในเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้การระบาดของโรคลดลง ลดการสูญเสียทั้งชีวิต และเศรษฐกิจ ทั้งยังเป็นการช่วยบรรเทาภาระ ของเจ้าหน้าที่ด่านหน้า อย่างบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปิดประเทศในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ถึงความพร้อม และขอความร่วมมือประชาชน ก่อนการเปิดประเทศ ในเวลาอันใกล้นี้” น.ส.พัชรินทร์ กล่าว


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน