“สุชาติ” เตรียมชงเยียวยาวินฯ-แท็กซี่ อายุเกิน 65 ปี

ทำเนียบ 12 ต.ค.- “สุชาติ” เผยรัฐดูแลทุกกลุ่ม เสนอ ครม.เยียวยาวินมอเตอร์ไซค์-แท็กซี่ อายุเกิน 65 ปี รายละ 10,000 บาท

นายสุชาติ  ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการเสนอเยียวยาผู้ขับรถจักรยานยนต์และแท็กซี่รับจ้าง ผู้ขับรถสาธารณะ ที่อายุเกิน 65 ปี ว่าเป็นส่วนของกระทรวงคมนาคม โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม มีความห่วงใยและเล็งเห็นถึงความลำบากในช่วงที่มีคำสั่งของศบค. จึงให้กระทรวงแรงงานไปพิจารณาในส่วนนี้ แต่เนื่องจากเป็นกลุ่มผู้ที่อายุเกิน 65 ปี จึงไม่สามารถสมัครเข้ามาตรา 40 ได้ โดยหาทางออกให้ทาง เลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ประสานกับกระทรวงคมนาคม  ทราบมาเบื้องต้นว่าประมาณ 16,000 ราย  โดยจะให้รายละ 10,000 บาท โดยมีการตรวจสอบจากบัญชีผู้ขับขี่รถสาธารณะ ยืนยันว่า เป็นการช่วยเหลือ ดูแลทุกกลุ่มไม่ตกหล่น


ส่วนประเด็นดราม่าที่มีการติดป้ายชื่อพลเอกประยุทธ์ บริเวณสุขาลอยน้ำของกระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ยืนยันว่าการใช้งบประมาณ มาจากภาคเอกชนและผู้ที่มีส่วนที่อยากจะช่วยเหลือประชาชน ซึ่งมาจากแนวคิดของพลเอกประยุทธ์ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมมีความลำบากในการเข้าห้องสุขา ซึ่งกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงแรงงาน จึงจัดหางบประมาณจากภาคเอกชนมาช่วยจัดหาสุขาลอยน้ำ ซึ่งการ ติดป้าย นั้น ต้องการให้รู้ว่าเป็นข้อห่วงใยจากนายกรัฐมนตรี  ขออย่าให้ทุ กเรื่องเป็นเรื่องการเมืองไปหมด ขอให้คิดว่าช่วยเหลือประชาชนเพราะเดือดร้อนไม่ใช่เรื่องการเมือง และเป็นการขับเคลื่อนจากกระทรวงแรงงานที่ได้รับนโยบายจากนายกมา  ซึ่งถือเป็นเรื่องเล็กน้อย อย่ามองเป็นเรื่องใหญ่เลย.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง