fbpx

“พล.อ.ประวิตร”พอใจการเตรียมพร้อมเปิดเรียนเทอม 2

จ.สระแก้ว 8 ต.ค.-“พล.อ.ประวิตร “ ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนนักเรียน จ.สระแก้ว พร้อมมอบทุนการศึกษา-ถุงยังชีพ ชมทุกหน่วยงานระดมฉีดวัคซีนให้นักเรียนรองรับเปิดเรียนเทอม 2 พร้อมช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ปกครอง


ผู้สื่อข่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้ ( 8 ต.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง พร้อมคณะลงพื้นที่ปฏิบัติราชการที่จ.สระแก้ว ต่อเนื่องจากช่วงเช้า โดยเดินทางไปยังโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน นักศึกษา ครู และผู้ปกครอง ตลอดจนบุคลากรทางการศึกษา ทางการแพทย์ และชาวจ.สระแก้ว ซึ่งมีการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียน นักศึกษา โดย พล.อ.ประวิตร ได้มอบทุนการศึกษา ให้นักเรียน นักศึกษา  จากนั้นได้พบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากโควิด-19

พล.อ.ประวิตร กล่าวชื่นชมกระทรวงศึกษาธิการ จังหวัดสระแก้ว องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี ทั้งด้านทางการแพทย์ การศึกษา ก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2  ปีการศึกษา 2564 โดยริเริ่มใช้ชื่อโครงการว่า “สถานศึกษา และเด็กสระแก้ว ปลอดภัย จากโรคโควิด-19”  ทั้งนี้ รัฐบาลให้ความสำคัญและพยายามแก้ไขปัญหาโดยเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่ม ทุกรูปแบบ


“ในส่วนของนักเรียน ได้ลดค่าเทอมเพื่อลดภาระรายจ่ายของผู้ปกครอง โดยได้จ่ายเงินช่วยให้คนละ 2,000 บาทไปแล้ว พร้อมทั้งเร่งรัดให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์แก่เด็กนักเรียนอายุระหว่าง 12 -18 ปี เพื่อให้สามารถเปิดภาคเรียนได้ตามปกติ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานของตนเข้าเรียนในสถานศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ต่อไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที