“วัชระ” หิ้วถังให้สภาฯ รองรับน้ำรั่ว

รัฐสภา 22 ก.ย.-“วัชระ” หิ้วถังให้สภารองรับน้ำรั่ว จี้ “ชวน” สอบทุจริตก่อสร้างอาคารรัฐสภา อ้างมีเงินตกหล่น 500-1,000 ล้าทบาท

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ผ่าน เจ้าหน้าที่สำนักสารบัญ พร้อมระบุว่า ขอให้ประธานรัฐสภา ดำเนินการตั้งกรรมการสอบสวนจากกรณีที่มีการแชร์คลิปน้ำร่วมภายในอาคารรัฐสภาหลังจากฝนตกหนัก ว่า บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างดำเนินการก่อสร้างเสร็จตามกฎหมายสัญญาจ้างหรือไม่ ปัจจุบันเสร็จสิ้นหรือยัง และมีการส่งมอบงานให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรหรือยัง รวมถึงมีจุดน้ำรั่วรอบอาคารรัฐสภาทั้งหมดกี่จุด และคุ้มค่ากับเงินจำนวน 12,280 ล้านบาทหรือไม่


ทั้งนี้ นายวัชระ ได้นำถังน้ำที่บอกว่าซื้อมาจากร้านขายทุกอย่าง 20 บาท มาเพื่อมอบให้กับเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเอาไว้รองรับน้ำที่รั่วอีกด้วย

นายวัชระ ยังได้ขอให้ประธานรัฐสภาดำเนินการตรวจสอบการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภา โดยได้นำเอาคำอภิปรายของนาย สมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติ และการให้โอวาทแก่ข้าราชการของนายพรเพชร วิชิตชลชัย อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่อ้างว่ามีเงินตกหล่น 500-1,000 ล้านบาทด้วย


“ก่อนหน้านี้มี ส.ส.อ้างเงิน 5 ล้านบาท ท่านชวนยังตั้งกรรมการสอบ ครั้งนี้เงินตั้ง 500 ล้าน 1,000 ล้าน ท่านชวนจะตั้งกรรมการสอบหรือไม่ผมไม่อาจก้าวล่วง แต่เชื่อว่าท่านชวน หลีกภัย จะดำเนินการตามครรลองของกฎหมาย” นายวัชระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น