fbpx

“วัชระ” หิ้วถังให้สภาฯ รองรับน้ำรั่ว

รัฐสภา 22 ก.ย.-“วัชระ” หิ้วถังให้สภารองรับน้ำรั่ว จี้ “ชวน” สอบทุจริตก่อสร้างอาคารรัฐสภา อ้างมีเงินตกหล่น 500-1,000 ล้าทบาท

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ผ่าน เจ้าหน้าที่สำนักสารบัญ พร้อมระบุว่า ขอให้ประธานรัฐสภา ดำเนินการตั้งกรรมการสอบสวนจากกรณีที่มีการแชร์คลิปน้ำร่วมภายในอาคารรัฐสภาหลังจากฝนตกหนัก ว่า บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างดำเนินการก่อสร้างเสร็จตามกฎหมายสัญญาจ้างหรือไม่ ปัจจุบันเสร็จสิ้นหรือยัง และมีการส่งมอบงานให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรหรือยัง รวมถึงมีจุดน้ำรั่วรอบอาคารรัฐสภาทั้งหมดกี่จุด และคุ้มค่ากับเงินจำนวน 12,280 ล้านบาทหรือไม่


ทั้งนี้ นายวัชระ ได้นำถังน้ำที่บอกว่าซื้อมาจากร้านขายทุกอย่าง 20 บาท มาเพื่อมอบให้กับเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเอาไว้รองรับน้ำที่รั่วอีกด้วย

นายวัชระ ยังได้ขอให้ประธานรัฐสภาดำเนินการตรวจสอบการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภา โดยได้นำเอาคำอภิปรายของนาย สมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติ และการให้โอวาทแก่ข้าราชการของนายพรเพชร วิชิตชลชัย อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่อ้างว่ามีเงินตกหล่น 500-1,000 ล้านบาทด้วย


“ก่อนหน้านี้มี ส.ส.อ้างเงิน 5 ล้านบาท ท่านชวนยังตั้งกรรมการสอบ ครั้งนี้เงินตั้ง 500 ล้าน 1,000 ล้าน ท่านชวนจะตั้งกรรมการสอบหรือไม่ผมไม่อาจก้าวล่วง แต่เชื่อว่าท่านชวน หลีกภัย จะดำเนินการตามครรลองของกฎหมาย” นายวัชระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที