fbpx

นายกฯ ไม่เหนื่อยใจศึกใน พปชร. และท้องถนน

ทำเนียบรัฐบาล 21 ก.ย.- โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ไม่เหนื่อยใจศึกภายในพรรคพลังประชารัฐและบนท้องถนน ยืนยันลงพื้นที่ช่วงเดียวกับ “พล.อ.ประวิตร” ไม่ได้วัดพลังของ “2ป.” ขออย่าสร้างความขัดแย้ง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ถูกมองว่า เป็นการวัดพลังของ 2 ป. หรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกัน ขออย่าหาเรื่องมาสร้างความขัดแย้ง การลงพื้นที่นั้นนายกรัฐมนตรีได้สั่งการไปยังคณะรัฐมนตรี ให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนลงพื้นที่หากไม่ติดราชการสำคัญ เพื่อไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและเตรียมการแก้ไขปัญหาอุทกภัยไว้ล่วงหน้า 


ส่วนนายกรัฐมนตรีรู้สึกเหนื่อยใจหรือไม่ สำหรับ ศึกการเมืองภายในพรรคพลังประชารัฐและการเมืองบนท้องถนนนั้น นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า เหนื่อยไม่ได้และขอขอบคุณรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการทุกกระทรวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หน่วยงานความมั่นคงและประชาชนทุกคนที่เข้าใจ ร่วมมือปฏิบัติตามกฎหมาย รู้สึกเห็นใจผู้ที่เดือดร้อนจากการชุมนุม ซึ่งมีหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลตามกฏหมาย และสังคมต้องช่วยกันดูแล เพราะเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนผู้อื่น. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10