fbpx

แฉเพื่อไทยเรียกถามข้อมูลส่งให้ฝ่ายตรงข้าม

รัฐสภา 3 ก.ย.-“ศรัณย์วุฒิ” แฉมีนายทุนครอบงำพรรคเพื่อไทย เรียกไปรีดข้อมูลอภิปรายถึง 2 รอบส่งให้ฝ่ายตรงข้าม ถามพรรคมีอุดมการณ์จริงหรือไม่ ด้านพรรคต้นสังกัดยันไม่เคยกีดกัน แต่ไม่ทำตามกติกาเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากไม่ได้รับอนุญาตให้อภิปรายในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.พรรคเพื่อไทยได้ออกมาแถลงข่าวว่า ถูกปิดกั้นแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว และไม่มั่นใจพรรคเพื่อไทยยังมีอุดมการณ์หรือไม่

“พรรคเพื่อไทยถูกนายทุนครอบงำอยู่ และกดหัวส.ส.ไม่ให้ทำหน้าที่ตามสิทธิของตนเอง ก่อนการอภิปรายฯ ถูกเชิญไปพบ 2 รอบ และถูกถามว่าจะอภิปรายอะไร มีข้อมูลอะไร ดูถูกมากที่เรียกไปติว แต่จริง ๆ อยากรู้ข้อมูล เพื่อเอาไปให้ฝ่ายตรงข้าม เรียกผมไปติวสองครั้ง เรียกครั้งเดียวก็เจ็บปวดพอแล้ว ทำอย่างนี้เป็นการกดหัวส.ส. ยอมรับไม่ได้ คราวที่แล้วผมจะอภิปรายเรื่องรถถัง เรื่องศูนย์การประชุมสิริกิตติ์ ฝ่ายตรงข้ามก็รู้หมด คนชื่อศรัณย์วุฒิไม่ยอมก้มหัวให้ ถ้าเจ้าของพรรคเห็นด้วยก็เสียใจมาก ถูกขัดขวางหลายครั้งแล้ว ไม่แน่ใจพรรคมีอุดมการณ์จริงหรือไม่ มาทำกับส.ส.อย่างนี้” นายศรัณย์วุฒิกล่าว


นายศรัณย์วุฒิ โชว์แผ่นป้ายที่จัดเตรียมมาเพื่อจะใช้ในการอภิปราย พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าสถานการณ์การเมืองหลังจากนี้อาจเห็นการผสมพันธุ์ระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย และเป็นเรื่องที่ประชาชนรับไม่ได้

นายศรัณย์วุฒิ ยังได้นำสื่อมวลชนไปดูโลงศพที่เตรียมเอาไว้เพื่อใช้ประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ไม่สามารถนำเข้าไปภายในอาคารรัฐสภาได้ โดยระบุว่า โลงศพดังกล่าวมีไว้เพื่อเก็บศพนายกรัฐมนตรี จากวิญญาณของผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 จะมาเรียกร้องเอาคืน

นายสมคิด เชื้อคง ส. ส.พรรคเพื่อไทย แถลงยืนยันว่า ไม่เคยกีดกันสมาชิกที่จะอภิปราย แต่การอภิปรายมีระบบคัดเลือกให้ตรงกับประเด็นที่กล่าวหา ส.ส.ที่ต้องการอภิปรายต้องไปลงชื่อแจ้งความประสงค์ ซึ่งมี ส.ส. 20 กว่าคนที่ลงชื่อ จากนั้นจะมีคณะกรรมการคัดเลือก เนื่องจากไม่ต้องการให้ประเด็นซ้ำซ้อน แต่นายศรัณย์วุฒิไม่ยอมชี้แจงให้คณะกรรมการทราบว่าจะอภิปรายว่าประเด็นใด จึงไม่มีรายชื่อร่วมอภิปราย


“นอกจากนายศรัณย์วุฒิแล้วยังมี ส.ส.อีก 5-6 คนที่ลงชื่อไว้แต่ไม่ได้อภิปรายเช่นกัน จึงอยากให้นายศรัณย์วุฒิใจเย็น ๆ ฟังเหตุผลและเคารพกติกา ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่เคยละทิ้งอุดมการณ์ตามที่นายศรัณย์วุฒิกล่าวหา ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ค่อนข้างรุนแรง หลังจากอภิปรายเสร็จสิ้นจะพูดคุยทำความเข้าใจกับนายศรัณย์วุฒิอีกครั้ง” นายสมคิด กล่าว

ส่วนเรื่องเวลาที่นายศรัณย์วุฒิอ้างว่าได้รับโอนมาจากพรรคเพื่อชาติ นายสมคิด กล่าวว่า เมื่อมีเวลาเหลือก็ต้องมารวมไว้กองกลางเพื่อจัดสรรเวลาที่เหลือใหม่ สำหรับเผื่อเวลาให้ผู้อภิปรายเกินเวลา ส่วนจะย้ายพรรคหรือไม่ต้องถามนายศรัณย์วุฒิ แต่เพื่อไทยไม่ต้องการให้ใครย้ายออก มีแต่อยากให้ย้ายเข้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร